CONNECTION COACH | CUỘC SỐNG LÀ SỰ HỌC

Bước đầu để đặt chân đến thắc mắc ta là ai, ta cảm thấy gì, ta suy nghĩ điều gì, ta làm những gì, ta phân vân điều gì, và ta thực sự muốn gì, trước khi bước vào cuộc sống với đủ những rối ren, tầng lớp cảm xúc, quan điểm, góc nhìn.

Có lẽ sẽ không khó để nhận ra rằng ngày càng có nhiều người mất kết nối với bản thân.

Có chăng những người đang coi quần áo và điện thoại đẹp là điều cần có để chứng tỏ mình sành điệu? Có chăng những người đua theo bạn bè mở công ty “khởi nghiệp” mà không thực sự biết mình muốn làm gì với nó? Có chăng những người đi tìm hạnh phúc ở một mối quan hệ “trong mơ” nhưng trong thực tại họ không thấy hạnh phúc với chính mình? Có chăng những người đi thẩm mỹ nhằm thay đổi diện mạo để đẹp giống ai đó, nhưng vẫn chưa bao giờ thấy hài lòng với chính bản thân mình? Có chăng những người tự hào với kiến thức sâu rộng của mình, nhưng chẳng thể thay đổi bản thân linh hoạt để đạt được điều mình muốn - thậm chí họ còn không biết mình muốn gì?

Tại sao những điều như vậy lại đang diễn ra?

Cuộc sống ngày càng tiện lợi và dễ dàng với sự phổ biến của công nghệ, điện thoại thông minh, mạng xã hội. Còn con người thì đang bắt kịp xu thế bằng cách chuyển từ kết nối trực tiếp sang gián tiếp nhanh đến chóng mặt. Từ nhỏ, chúng ta đã sớm được bao bọc trong một môi trường quá an toàn trong vòng tay của cha mẹ, nhà trường, cộng đồng. Chính lòng tốt đó phần nào khiến chúng ta bỏ quên tầm quan trọng của sự nỗ lực và thất bại, hơn nữa những điều đó còn dần trở thành đáng xấu hổ. Chúng ta không biết mình cần gì vì toàn bộ những nhu cầu thiết yếu đều được đảm bảo từ sớm.

Tất cả những điều đó đã tạo ra một thế hệ năng động nhưng bị động: không biết mình là ai, không biết điểm mạnh của mình là gì, không biết mình muốn cuộc đời mình đi về đâu, không biết mình có thể làm được gì và cống hiến điều gì. Hệ quả là những dự án bắt đầu mà không bao giờ hoàn thành, những nhân viên nhảy việc chỉ sau vài tháng, những công ty khởi nghiệp chưa khai sinh đã khai tử, những mối quan hệ chưa bắt đầu đã kết thúc.

Connection Coach là môi trường mới giúp bạn

Giải thoát bản thân

Khỏi những rào cản do môi trường và chính bạn tạo ra

Tạo dựng một tinh thần

Tự do, tự tại, và sống cuộc đời ý nghĩa hơn

Nhận diện và bóc tách

Những niềm tin giới hạn cũ

Gieo trồng

Những niềm tin mới

Bạn sẽ được thực sự được sống và trải nghiệm trong những môi trường đầy hỗ trợ và gắn kết, nơi mà mỗi người được tự do bộc lộ hết con người và khả năng thật của mình. Chúng tôi sẽ dẫn dắt bạn đến với những câu hỏi đắt giá  mà bạn vẫn đang tìm kiếm suốt cuộc đời. Cùng chúng tôi bạn sẽ viết nên câu chuyện của chính mình, và một kết thúc mà bạn muốn có.

Chúng tôi nhìn thấy một tương lai

Trong đó, mỗi người đều được tự do thể hiện đúng như những gì chúng ta được ban tặng từ lúc sinh thời, những khả năng tiềm ẩn được đánh thức. Mỗi người đều tự mình nuôi lớn hạt giống con người, biết rõ mình muốn cống hiến điều gì để góp phần đưa cộng đồng tới một tầm cao mới và ý nghĩa hơn. Tiềm năng là vô hạn, và chúng ta đều có thể đạt được tiềm năng đó với sự tập trung, nhận thức, và kỷ luật cao.

Hãy trải lòng trong những hoạt động thực nghiệm, chia sẻ câu chuyện vẫn chưa được nói ra của mình để được lắng nghe, và tiếp tục viết tương lai với nhiều lựa chọn mới. Chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh để đồng hành với bạn.

CHÀO MỪNG TRỞ VỀ NHÀ!

CUỘC SỐNG LÀ SỰ HỌC | HOẠT ĐỘNG CỦA CONNECTION COACH

Tìm ước mơ đi lạc
Thực hành YÊU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT VỀ CUỘC SỐNG LÀ SỰ HỌC

Hãy cứ tìm rồi bạn sẽ thấy
Giáo dục

Giáo dục đến từ bên trong

Từ giáo dục (education) bắt nguồn từ một từ Latin “educo”, có nghĩa là phát triển từ bên trong. Như vậy tức là: giáo dục không phải là truyền đạt kiến thức và nhồi vào đầu học sinh từ bên ngoài, mà là để cho học sinh tự phát triển kiến thức đó từ bên trong mình.

Ám thị

Cái gì ám thị nhiều lần sẽ thành sự thật

Vì vậy, mỗi lời nói và suy nghĩ chúng ta dành cho ai cũng là “ám thị” cả thôi, kể cả lời nói dành cho mình. Nếu lúc nào cũng nói rằng “mình kém cỏi”, “mình chậm chạp”, thì hiển nhiên là mình kém cỏi và chậm chạp rồi. Tương tự như vậy, nếu lúc nào cũng nói một người bạn hoặc người thân mình “ôi thằng này thì làm được gì, rồi lại hỏng cho xem” thì chắc chắn là người đó sẽ hỏng thật.

Đọc

Học nữa và đọc nữa cũng để chúng ta quay lại điểm khởi đầu

Đúng là, cả đời người, bất kể đọc bao nhiêu sách đi chăng nữa, thì cũng chỉ nên có vài cuốn để đời, đọc đi đọc lại, đọc tới đọc lui, đọc đến lúc hiểu sâu từng câu từng chữ trong đó, để có thể thực hành nó, sống với tư tưởng đó, vậy là đủ để đạt được mọi điều mình muốn. Những cuốn sách về sau này viết cũng chỉ là diễn dịch lại những tư tưởng kinh điển cổ xưa theo lời của người hiện đại mà thôi.

Lạc

Nếu bạn đang đi lạc đường, đi nhanh hơn cũng vô ích thôi

Nếu đã đang lạc rồi thì đi nhanh hơn đâu có ích gì đâu, điều cần thiết nhất là dừng lại để xác định phương hướng cái đã. Cái trung tâm tiếng Anh kia chưa biết mình muốn đi tới đâu, thì chạy doanh số để đi nhanh hơn cũng vô ích.

Tính nữ

Đánh thức tính nữ bên trong

Còn về ngày phụ nữ thì sao? Ngày phụ nữ không chỉ là ngày cho các chị em đâu, ngày phụ nữ cũng là ngày cho các anh em thể hiện tính nữ của mình đấy 😀 Tính nữ là tính chăm sóc, quan tâm, chăm lo cho người khác. Chẳng phải các anh em ngày này hay mua hoa, tặng quà, nấu ăn, dọn dẹp giúp các chị em đó thôi. Đây là một biểu hiện rất cơ bản của “đánh thức tính nữ bên trong” mà anh em thực hiện vào ngày này. Đâu có gì để mà xấu hổ đâu, bởi vì ai cũng có cả 2 tính ở bên trong mình. Đôi lúc, chúng ta cũng phải trân trọng tính còn lại của mình để có cuộc sống hoà hợp.

Điện thoại

Điện thoại thế nào thì mình thế đó

Cách bạn sử dụng năng lượng của mình cũng không khác gì cách bạn sử dụng điện thoại của bạn trong ngày đâu. Bạn thử quan sát chiếc điện thoại của mình xem, rất có thể bạn sẽ có thêm được một cái nhìn mới về cuộc sống của mình.

Ước mơ

Biến ước mơ của người khác thành hiện thực

Tớ và Minh đã đặt ra một sứ mệnh của mình: người nắm bắt ước mơ. Chúng tớ nắm bắt ước mơ của mọi người lại, biến nó thành một ước mơ lớn, và từ đó khiến ước mơ lớn và các ước mơ nhỏ cùng nhau thành hiện thực.

Tôn thờ

Chúng ta đang tôn thờ điều gì

Tôn giáo thực chất cũng là một hệ thống niềm tin. Những người không theo đạo thì vẫn có cả một hệ thống niềm tin được tạo ra từ cha mẹ, cộng đồng, xã hội, nhà trường, và với một đứa trẻ thì toàn bộ những điều đó chính là tôn giáo của nó.

Biết ơn

Mọi thứ đến với mình đều đáng biết ơn

Nếu bạn biết ơn được chính con người của mình, thì những điều đẹp hơn nữa sẽ đến. Bởi vì tâm trí sẽ thu hút những gì giống bạn mà! Bạn thấy con người mình đẹp rồi, thì điều đẹp sẽ tiếp tục đến thôi. Còn cứ nghĩ mình xấu, thì điều xấu sẽ đến cho coi.

Thay đổi

Đừng thay đổi một điều có sẵn

Vậy nên nghĩ rộng ra, chúng ta chẳng cần phải cố gắng loại bỏ hay thay đổi một cái gì cả! Nghĩ theo hướng đó thì sẽ không bao giờ tốt được đâu. Mà hãy tập trung vào xây dựng một cái khác, tốt theo ý mình, cứ để cái cũ ở đó, bởi vì nó cũng có điểm tốt của nó thì nó mới tồn tại chứ.

Vũng lầy

Từ vũng lầy này sang vũng lầy khác

Chợt nhận ra, nếu mình cứ không chịu lớn, không chịu phát hiện xem mình thực sự muốn gì, mà cứ chạy trốn khỏi vũng lầy, và theo đuổi những điều người khác muốn, thì cũng nhảy từ vũng lầy này sang vũng lầy khác mà thôi.

Mục tiêu học hỏi | Learning goal

Mục tiêu của học hỏi là để sử dụng

Quay lại vấn đề của những người “nghiện học”, chính ra, những người như vậy cần phải tự đặt ra một dự án để phát triển cuộc sống của mình, với một mục tiêu cụ thể.

Ăn gian | Cheat

Ăn gian một chút vẫn là ăn gian

Chính những sự “ăn gian chút ít” này mới là vết nứt khiến thói quen và đạo đức bị mai một dần dần. Và khả năng rèn luyện phát triển cũng biến mất luôn.

Fail | Thất bại

Thất bại cho đúng cách

Một số người cứ thất bại hoài mà không dứt.Tôi gặp bạn bè mới hàng tuần. Gần đây, tôi đã […]

Comfort zone | Vùng an toàn

Đừng có vội nhảy ra khỏi vùng an toàn!

Người ta nói cách duy nhất để trưởng thành là thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Câu […]

Doaholic | Nghiện làm

Khi bạn là người nghiện làm

Khi tôi đang đánh những dòng này vào máy tính, tâm trí tôi bắt đầu lởn vởn. Tôi có một […]

HÃY GIÚP CHÚNG TÔI BIẾT CÁCH KẾT NỐI VỚI BẠN

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất