CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

CÂU CHUYỆN VỀ TỤI MÌNH

Connection Coach ra đời như thế nào?
Xin chào bạn, tụi mình là Daniel Minh.
 
Quen nhau đến giờ (2019) cũng được 6 năm. Về ở với nhau thành một nhà được 4 năm rồi, tụi mình đã trải qua rất nhiều sóng gió vì tính cách trái ngược, nếp sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, sở thích khác nhau.. Nói chung là ngược nhau gần như tuyệt đối. Độ tuổi cũng cách nhau khá xa, tới 7 năm lận. Lúc mới quen nhau thì một đứa mới ra trường, muốn tung tăng, bay nhảy. Một đứa sắp 30, cũng đã nghĩ tới chuyện ổn định một nơi.
 
Khác nhau nhiều vậy, nhưng tụi mình đã xây dựng được một mối quan hệ rất vững chắc. Giờ hai đứa tụi mình cùng làm một công việc, cùng làm những dự án với nhau, thực sự hưởng thụ cuộc sống khi có nhau ở bên. Tụi mình nhận ra những điểm chung mà cả hai cùng có, đó là tinh thần phát triển bản thân, cả hai cùng “cuồng học” và trải nghiệm không ngừng; đó là tinh thần tự do, cả hai cùng nỗ lực làm những gì mình muốn mà không muốn gò mình vào khuôn khổ nào; đó là tinh thần cùng nhau xây dựng một mối quan hệ và gia đình vững chắc, mà không bỏ cuộc.
 
Kể chuyện thì dài lắm! Khi nào gặp tụi mình kể thêm cho bạn nghe nhé.
 
Còn trong quá trình xây dựng kết nối cùng nhau để có cuộc sống bình an, ý nghĩa, tụi mình nhận ra những người xung quanh mình đang mất dần kết nối. Nhiều người mất kết nối với bản thân, vì không được cho cơ hội khám phá con người mình, đào sâu tìm hiểu xem mình thực sự muốn làm gì, tại sao mình vẫn chưa làm được điều đó, để sống có mục đích, ý nghĩa, với ước mơ hoài bão của mình.
 
Nhiều người mất kết nối với chính những người yêu thương của mình, vì không được chỉ cách yêu thương sao cho đúng, để dần mất đi thói quen quan tâm, chia sẻ, bộc lộ tình yêu, cuối cùng dẫn đến trục trặc, xung đột, và đổ vỡ luôn.
 
Nhiều người mất kết nối với tự nhiên, vì chúng ta đã sống quá lâu trong thành phố, trong những cái hộp, sống xa chính nguồn thức ăn của mình, và không được tận mắt nhìn thấy những gì mình thải ra có hệ quả thế nào đến môi trường sống.
 
Tụi mình nhận ra rằng mình cần phải giúp những người bạn tạo dựng được cuộc sống có ý nghĩa và những mối quan hệ vững chắc giống như mình. Bởi vì ai chẳng cần bình an, ai chẳng muốn cuộc sống mình có ý nghĩa.

TỤI MÌNH LÀM GÌ?

Tụi mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, và huấn luyện trị liệu. Tụi mình giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Tụi mình sẽ giúp bạn nhận diện bản thân ở tầng sâu hơn, tạo dựng một con người trưởng thành, thực sự biết mình muốn gì cho bản thân và mối quan hệ, từ đó trải qua khó khăn này vững vàng hơn, tự tin hơn, “nhanh” hơn, mà không phải mò mẫm quẩn quanh trong bóng tối, lúng túng khi vấp phải rào cản trên đường.
 
Tụi mình sẽ không làm gì? Tụi mình sẽ không trả lời câu hỏi giúp bạn, mà sẽ đào sâu giúp bạn đặt câu hỏi tốt hơn và tự trả lời được câu hỏi của mình. Tụi mình sẽ không cho bạn giải pháp, bởi vì giải pháp sẽ chỉ có được khi bạn tự bước đi và hành động. Tụi mình sẽ không chỉ đường cho bạn, mà sẽ giúp bạn định ra hướng đi của mình, rồi bạn sẽ tự chọn được con đường nhanh thôi. Tụi mình sẽ không làm hộ bạn, bởi vì bạn mới là hiểu cuộc đời mình nhất, kết quả chỉ có được khi bạn tự hành động mà thôi.

TỤI MÌNH GIÚP ĐƯỢC NHỮNG AI?

Nếu bạn đang trong độ tuổi “tâm hồn” từ 25 tới 35 tuổi (còn tuổi sinh lý bao nhiêu không quan trọng nhoé…), đang rơi không phanh xuống những cái hố như sau:
 
SỰ NGHIỆP: Chán công việc, nản chí, mệt mỏi không muốn đi làm, nhưng lại không biết mình cần phải làm gì tiếp theo; mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống hàng ngày, không tìm thấy ý nghĩa
 
MỐI QUAN HỆ: Mối quan hệ đang đi vào lối mòn, xung đột, đổ vỡ, cần phải đổi mới, cần học cách giao tiếp, lắng nghe, yêu thương nhau; không biết bắt đầu xây dựng một mối quan hệ như thế cho đúng
 
HIỂU BẢN THÂN: Những rào cản tâm lý quá lớn khiến bản thân không thể bứt phá, không thể phát triển vượt bậc; cảm thấy không hiểu bản thân, muốn nhận ra những gì còn ẩn giấu ở bên trong tâm trí mình
 
PHÁT TRIỂN BẢN THÂN: Trong giai đoạn nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, và muốn tìm cho mình một định hướng có ý nghĩa, bền vững, lâu dài
 
… thì cứ đến gặp tụi mình nhé.

TỤI MÌNH CÓ NHỮNG CÔNG CỤ GÌ?

Tụi mình có những công cụ trong Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu dành cho những ai muốn gặp trực tiếp. Những buổi gặp này rất linh hoạt, được sắp xếp tuỳ theo nhu cầu và lịch trình của hai bên.
 
Tụi mình có chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc kéo dài 3 ngày dành cho nhóm từ 10 tới 15 người, để trả lời được 3 câu hỏi: Nội lực của bạn là gì? Bạn thực sự muốn gì? Bạn lên kế hoạch để thực hiện nó như thế nào?
 
Chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc trực tuyến kéo dài 9 buổi, mỗi buổi gặp mặt 2 tiếng qua công cụ zoom.us sẽ giúp cho những bạn ở khắp mọi miền vũ trụ đều có thể tham gia được.
 
Tụi mình có những buổi gặp mặt Tâm Sự Cùng Người Lạ để những người tham gia được trải lòng tâm sự, nhận ra một phần của mình trong những người xung quanh, và cùng chia sẻ cách giải quyết các khó khăn cuộc sống của mình.
 
Tụi mình có những buổi khám phá Chuyện Trai Gái để các bạn nam nữ đến chia sẻ, để hiểu nhau hơn, yêu nhau tốt hơn, thương nhau dễ hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về Âm Dương Trong Mối Quan Hệ để hiểu sâu hơn về sư hài hoà âm dương bên trong nội tâm và hành động của mình, từ đó xây dựng một cuộc sống và những mối quan hệ bền vững hơn.
 
Tụi mình có "hội chị em" (Women's Circle) và "hội anh em" (Men's Circle) để hai giới cùng hỗ trợ nhau phát triển tính nữ và tính nam của mình, để trở thành những người phụ nữ và đàn ông trưởng thành.
 
Tụi mình có chương trình Relationship Detox kéo dài 2 ngày dành cho cặp đôi, giúp cho những cặp đôi xây dựng mối quan hệ giữa hai người vững chắc, bền chặt, nhờ sự kết nối thấu hiểu, giao tiếp yêu thương và cùng định hướng tương lai.
 
Và tụi mình sẽ có những chương trình “nghỉ dưỡng” dài ngày hơn ở một không gian gần ruộng vườn cây cối, tối giản, xanh và sạch, để bạn có thời gian kết nối với bản thân, với người khác, và với môi trường.
 
CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

Mục đích của Connection Coach

Chúng ta cần tìm lại đam mê để có thể đảm bảo đúng nhu cầu của mình

Nhu cầu vật chất

Nhu cầu cơ bản về cuộc sống đầy đủ (có cơm ngon, áo ấm, có giải trí và cơ thể khỏe mạnh)

Nhu cầu tâm hồn

Mối quan hệ hòa hợp và tốt đẹp, yêu thương và được yêu thương

Nhu cầu trí tuệ

Trao và nhận sự tôn trọng, tự trọng, hiện thực hóa khát khao của bản thân, có cơ hội và khả năng được phát triển bản thân theo lộ trình tối ưu với rất nhiều bạn đồng hành trên con đường đó

Những người thành công thường khuyến khích chúng ta đi theo đam mê, nhưng không nhiều người tìm ra đam mê của mình và thậm chí nếu tìm ra thì đam mê sẽ dần lụi tàn nếu 3 nhu cầu trên không được đảm bảo.

Phương pháp: Connection Coach đúc kết từ mọi trải nghiệm cuộc sống, tạo ra những quy trình và công cụ để bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng ở cả lĩnh vực vật chất, tâm hồn, và trí tuệ, từ đó nhớ lại đam mê và mục đích sống của mình, và kiến tạo một cuộc đời có ý nghĩa bằng cách mang lại giá trị cho người khác từ chính đam mê và mục đích đó.

Kết nối với bản thân để nhận ra tài năng và thế mạnh của mình và sử dụng chúng để gây dựng sự nghiệp. Trong đó bạn sẽ trả lời được 3 câu hỏi: Điều gì tạo nên con người bạn? Bạn thực sự muốn làm gì? Bạn sẽ làm nó như thế nào? Từ đó bạn sẽ nhận ra đam mê và mục đích sống của mình.

Kết nối với mọi người xung quanh để đặt mình vào cuộc sống của người khác và đưa họ vào cuộc sống của mình một cách chủ động, để yêu và được yêu, đồng hành và được đồng hành. Đó chính là tâm điểm của cuộc sống có ý nghĩa

Tư tưởng của Connection Coach

Cuộc sống là sự học

Bước đầu để đặt chân đến thắc mắc ta là ai, ta cảm thấy gì, ta suy nghĩ điều gì, ta làm những gì, ta phân vân điều gì, và ta thực sự muốn gì, trước khi bước vào cuộc sống với đủ những rối ren, tầng lớp cảm xúc, quan điểm, góc nhìn.

Nhà là lớp học

Tình yêu thương được thể hiện đầu tiên trong gia đình. Hãy cùng đào sâu vào những tầng lớp khác nhau của sự đồng hành, dẫn dắt, học hỏi, vì đó là cách để người khác nhận ra và trao lại tình yêu thương, sự quan tâm của họ tới ta.

Thành phố là trường học

Sử dụng đam mê và mục đích sống của mình để mang lại giá trị cho những người xung quanh, từ đó nhân rộng ra những cộng đồng nhỏ và cả cộng đồng lớn.

Quy ước giá trị của Connection Coach

Người học là thầy

Thực tiễn chỉ là tương đối

Học đi đôi với trải nghiệm

Điều gì đến sẽ đến

Hiện diện vì nhau

Đau là sướng!

Hoạt động của Connection Coach

Dreams Lost and Found | Tìm ước mơ đi lạc
Bạn đến Trái Đất để làm gì | What is your purpose on this Earth
Vlog

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hãy cứ tìm rồi bạn sẽ thấy
Chúng ta là ai

Tuần 1 – Nhớ lại (tái hợp) chúng ta là ai

Đã đến lúc chúng ta nhớ ra mình là ai. Tái hợp (re-member, cũng có nghĩa là nhớ lại): quay lại với con người bản thể của mình và là một phần của đấng tạo hóa - (Re) Tái: quay lại và (Member) hợp: một phần của một điều gì đó.

Khám phá

Chương 1 – KHÁM PHÁ (Vỡ)

Đã đến lúc chúng ta phá vỡ vỏ bọc, để có thể tự mình bay đi bằng đôi cánh của mình. Bước đầu tiên để làm được điều chúng ta thực sự muốn làm là phá vỡ những niềm tin cũ kỹ, để khám phá con người thật của mình. Một con người mà bấy lâu nay mình đã bỏ quên trong góc khuất của tâm hồn.

Viết

Giới thiệu – Chuẩn bị để về nhà

Để viết ra câu chuyện của mình, bạn không cần gì nhiều. Hãy tự chọn cho mình một phương tiện để có thể viết hàng ngày. Bạn có thể dùng máy tính, điện thoại, bút và giấy, bất kể là gì!

Câu chuyện

Giới thiệu – Câu chuyện của bạn

Mỗi người sinh ra đều là một trang giấy trắng, và sau đó, mỗi ngày trong đời là một trang giấy mới được viết ra. Lúc còn nhỏ, những trang giấy của chúng ta đó được người khác viết hộ. Cha mẹ, thầy cô, người lớn, cộng đồng, và cả xã hội. Tất cả đều đang muốn “viết” lên các trang giấy của bản thân chúng ta. Thậm chí đến tận bây giờ, khi chúng ta đã lớn, họ vẫn muốn có đặc quyền được viết tiếp lên cuốn sách đời của chúng ta, và tiếc là chúng ta vẫn cho phép họ! Đã đến lúc chúng ta tự viết ra câu chuyện của mình.

Chào mừng bạn trở về nhà

Giới thiệu – Chào mừng bạn trở về nhà

Tớ thấy mình đã tìm lại được con đường “về nhà” của mình, tớ có trách nhiệm phải giúp những người nào vẫn còn đang lang thang, đi lạc, về với nhà của họ. Con đường này không hề dễ dàng, và tớ vẫn đang bước đi tiếp, ngày nào cũng bước. Đến đích được hay không, tớ không biết chắc. Nhưng tớ chỉ cần biết mình đang bước đi đúng hướng, vậy là đủ. Kể cả đến cuối đời mà vẫn chưa đi đến đích thì cũng đã mãn nguyện rồi.

Giáo dục

Giáo dục đến từ bên trong

Từ giáo dục (education) bắt nguồn từ một từ Latin “educo”, có nghĩa là phát triển từ bên trong. Như vậy tức là: giáo dục không phải là truyền đạt kiến thức và nhồi vào đầu học sinh từ bên ngoài, mà là để cho học sinh tự phát triển kiến thức đó từ bên trong mình.

Ám thị

Cái gì ám thị nhiều lần sẽ thành sự thật

Vì vậy, mỗi lời nói và suy nghĩ chúng ta dành cho ai cũng là “ám thị” cả thôi, kể cả lời nói dành cho mình. Nếu lúc nào cũng nói rằng “mình kém cỏi”, “mình chậm chạp”, thì hiển nhiên là mình kém cỏi và chậm chạp rồi. Tương tự như vậy, nếu lúc nào cũng nói một người bạn hoặc người thân mình “ôi thằng này thì làm được gì, rồi lại hỏng cho xem” thì chắc chắn là người đó sẽ hỏng thật.

Đọc

Học nữa và đọc nữa cũng để chúng ta quay lại điểm khởi đầu

Đúng là, cả đời người, bất kể đọc bao nhiêu sách đi chăng nữa, thì cũng chỉ nên có vài cuốn để đời, đọc đi đọc lại, đọc tới đọc lui, đọc đến lúc hiểu sâu từng câu từng chữ trong đó, để có thể thực hành nó, sống với tư tưởng đó, vậy là đủ để đạt được mọi điều mình muốn. Những cuốn sách về sau này viết cũng chỉ là diễn dịch lại những tư tưởng kinh điển cổ xưa theo lời của người hiện đại mà thôi.

Lạc

Nếu bạn đang đi lạc đường, đi nhanh hơn cũng vô ích thôi

Nếu đã đang lạc rồi thì đi nhanh hơn đâu có ích gì đâu, điều cần thiết nhất là dừng lại để xác định phương hướng cái đã. Cái trung tâm tiếng Anh kia chưa biết mình muốn đi tới đâu, thì chạy doanh số để đi nhanh hơn cũng vô ích.

Tính nữ

Đánh thức tính nữ bên trong

Còn về ngày phụ nữ thì sao? Ngày phụ nữ không chỉ là ngày cho các chị em đâu, ngày phụ nữ cũng là ngày cho các anh em thể hiện tính nữ của mình đấy 😀 Tính nữ là tính chăm sóc, quan tâm, chăm lo cho người khác. Chẳng phải các anh em ngày này hay mua hoa, tặng quà, nấu ăn, dọn dẹp giúp các chị em đó thôi. Đây là một biểu hiện rất cơ bản của “đánh thức tính nữ bên trong” mà anh em thực hiện vào ngày này. Đâu có gì để mà xấu hổ đâu, bởi vì ai cũng có cả 2 tính ở bên trong mình. Đôi lúc, chúng ta cũng phải trân trọng tính còn lại của mình để có cuộc sống hoà hợp.

Điện thoại

Điện thoại thế nào thì mình thế đó

Cách bạn sử dụng năng lượng của mình cũng không khác gì cách bạn sử dụng điện thoại của bạn trong ngày đâu. Bạn thử quan sát chiếc điện thoại của mình xem, rất có thể bạn sẽ có thêm được một cái nhìn mới về cuộc sống của mình.

Ước mơ

Biến ước mơ của người khác thành hiện thực

Tớ và Minh đã đặt ra một sứ mệnh của mình: người nắm bắt ước mơ. Chúng tớ nắm bắt ước mơ của mọi người lại, biến nó thành một ước mơ lớn, và từ đó khiến ước mơ lớn và các ước mơ nhỏ cùng nhau thành hiện thực.

Tôn thờ

Chúng ta đang tôn thờ điều gì

Tôn giáo thực chất cũng là một hệ thống niềm tin. Những người không theo đạo thì vẫn có cả một hệ thống niềm tin được tạo ra từ cha mẹ, cộng đồng, xã hội, nhà trường, và với một đứa trẻ thì toàn bộ những điều đó chính là tôn giáo của nó.

Biết ơn

Mọi thứ đến với mình đều đáng biết ơn

Nếu bạn biết ơn được chính con người của mình, thì những điều đẹp hơn nữa sẽ đến. Bởi vì tâm trí sẽ thu hút những gì giống bạn mà! Bạn thấy con người mình đẹp rồi, thì điều đẹp sẽ tiếp tục đến thôi. Còn cứ nghĩ mình xấu, thì điều xấu sẽ đến cho coi.

Thay đổi

Đừng thay đổi một điều có sẵn

Vậy nên nghĩ rộng ra, chúng ta chẳng cần phải cố gắng loại bỏ hay thay đổi một cái gì cả! Nghĩ theo hướng đó thì sẽ không bao giờ tốt được đâu. Mà hãy tập trung vào xây dựng một cái khác, tốt theo ý mình, cứ để cái cũ ở đó, bởi vì nó cũng có điểm tốt của nó thì nó mới tồn tại chứ.

Vũng lầy

Từ vũng lầy này sang vũng lầy khác

Chợt nhận ra, nếu mình cứ không chịu lớn, không chịu phát hiện xem mình thực sự muốn gì, mà cứ chạy trốn khỏi vũng lầy, và theo đuổi những điều người khác muốn, thì cũng nhảy từ vũng lầy này sang vũng lầy khác mà thôi.

HÃY GIÚP CHÚNG TÔI BIẾT CÁCH KẾT NỐI VỚI BẠN

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất