CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

CÂU CHUYỆN VỀ NHÀ MÌNH

Connection Coach ra đời như thế nào?
Xin chào bạn, nhà mình là Daniel Minh.
 
Quen nhau đến giờ từ năm 2012. Về ở với nhau thành một nhà từ 2015, nhà mình đã trải qua rất nhiều sóng gió vì tính cách trái ngược, nếp sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, sở thích khác nhau.. Nói chung là ngược nhau gần như tuyệt đối. Độ tuổi cũng cách nhau khá xa, tới 7 năm lận. Lúc mới quen nhau thì một đứa mới ra trường, muốn tung tăng, bay nhảy. Một đứa sắp 30, cũng đã nghĩ tới chuyện ổn định một nơi.
 
Khác nhau nhiều vậy, nhưng nhà mình đã xây dựng được một mối quan hệ rất vững chắc. Giờ hai đứa nhà mình cùng làm một công việc, cùng làm những dự án với nhau, thực sự hưởng thụ cuộc sống khi có nhau ở bên. Nhà mình nhận ra những điểm chung mà cả hai cùng có, đó là tinh thần phát triển bản thân, cả hai cùng “cuồng học” và trải nghiệm không ngừng; đó là tinh thần tự do, cả hai cùng nỗ lực làm những gì mình muốn mà không muốn gò mình vào khuôn khổ nào; đó là tinh thần cùng nhau xây dựng một mối quan hệ và gia đình vững chắc, mà không bỏ cuộc.
 
Kể chuyện thì dài lắm! Khi nào gặp nhà mình kể thêm cho bạn nghe nhé.
 
Còn trong quá trình xây dựng kết nối cùng nhau để có cuộc sống bình an, ý nghĩa, nhà mình nhận ra những người xung quanh mình đang mất dần kết nối. Nhiều người mất kết nối với bản thân, vì không được cho cơ hội khám phá con người mình, đào sâu tìm hiểu xem mình thực sự muốn làm gì, tại sao mình vẫn chưa làm được điều đó, để sống có mục đích, ý nghĩa, với ước mơ hoài bão của mình.
 
Nhiều người mất kết nối với chính những người yêu thương của mình, vì không được chỉ cách yêu thương sao cho đúng, để dần mất đi thói quen quan tâm, chia sẻ, bộc lộ tình yêu, cuối cùng dẫn đến trục trặc, xung đột, và đổ vỡ luôn.
 
Nhiều người mất kết nối với tự nhiên, vì chúng ta đã sống quá lâu trong thành phố, trong những cái hộp, sống xa chính nguồn thức ăn của mình, và không được tận mắt nhìn thấy những gì mình thải ra có hệ quả thế nào đến môi trường sống.
 
Nhà mình nhận ra rằng mình cần phải giúp những người bạn tạo dựng được cuộc sống có ý nghĩa và những mối quan hệ vững chắc giống như mình. Bởi vì ai chẳng cần bình an, ai chẳng muốn cuộc sống mình có ý nghĩa.

NHÀ MÌNH LÀM GÌ?

Nhà mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu, và điều phối không gian. Nhà mình giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Nhà mình sẽ giúp bạn nhận diện bản thân ở tầng sâu hơn, tạo dựng một con người trưởng thành, thực sự biết mình muốn gì cho bản thân và mối quan hệ, từ đó trải qua khó khăn này vững vàng hơn, tự tin hơn, “nhanh” hơn, mà không phải mò mẫm quẩn quanh trong bóng tối, lúng túng khi vấp phải rào cản trên đường.
 
Nhà mình sẽ không làm gì? Nhà mình sẽ không trả lời câu hỏi giúp bạn, mà sẽ đào sâu giúp bạn đặt câu hỏi tốt hơn và tự trả lời được câu hỏi của mình. Nhà mình sẽ không cho bạn giải pháp, bởi vì giải pháp sẽ chỉ có được khi bạn tự bước đi và hành động. Nhà mình sẽ không chỉ đường cho bạn, mà sẽ giúp bạn định ra hướng đi của mình, rồi bạn sẽ tự chọn được con đường nhanh thôi. Nhà mình sẽ không làm hộ bạn, bởi vì bạn mới là hiểu cuộc đời mình nhất, kết quả chỉ có được khi bạn tự hành động mà thôi.

NHÀ MÌNH GIÚP ĐƯỢC NHỮNG AI?

Nếu bạn đang trong độ tuổi “tâm hồn” từ 25 tới 35 tuổi (còn tuổi sinh lý bao nhiêu không quan trọng nhoé…), đang rơi không phanh xuống những cái hố như sau:
 
SỰ NGHIỆP: Chán công việc, nản chí, mệt mỏi không muốn đi làm, nhưng lại không biết mình cần phải làm gì tiếp theo; mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống hàng ngày, không tìm thấy ý nghĩa
 
MỐI QUAN HỆ: Mối quan hệ đang đi vào lối mòn, xung đột, đổ vỡ, cần phải đổi mới, cần học cách giao tiếp, lắng nghe, yêu thương nhau; không biết bắt đầu xây dựng một mối quan hệ như thế cho đúng
 
HIỂU BẢN THÂN: Những rào cản tâm lý quá lớn khiến bản thân không thể bứt phá, không thể phát triển vượt bậc; cảm thấy không hiểu bản thân, muốn nhận ra những gì còn ẩn giấu ở bên trong tâm trí mình
 
PHÁT TRIỂN BẢN THÂN: Trong giai đoạn nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, và muốn tìm cho mình một định hướng có ý nghĩa, bền vững, lâu dài
 
… thì cứ đến gặp nhà mình nhé.

NHÀ MÌNH CÓ NHỮNG CÔNG CỤ GÌ?

Nhà mình có những công cụ trong Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu dành cho những ai muốn gặp trực tiếp. Những buổi gặp này rất linh hoạt, được sắp xếp tuỳ theo nhu cầu và lịch trình của hai bên.
 
Nhà mình có chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc kéo dài 9 buổi gặp trực tuyến, mỗi buổi gặp mặt 2 tiếng qua công cụ Zoom sẽ giúp cho những bạn ở khắp mọi miền vũ trụ đều có thể tham gia được, để trả lời được 3 câu hỏi: Nội lực của bạn là gì? Bạn thực sự muốn gì? Bạn lên kế hoạch để thực hiện nó như thế nào?
Nhà mình có chương trình Thực hành YÊU kéo dài 8 buổi gặp trực tuyến cũng bằng công cụ Zoom, mỗi buổi 2 tiếng, dành cho cặp đôi, giúp cho những cặp đôi xây dựng mối quan hệ giữa hai người vững chắc, bền chặt, nhờ sự kết nối thấu hiểu, giao tiếp yêu thương và cùng định hướng tương lai. Tham gia xong, biết đâu bạn lại tìm được ý trung nhân ngay lập tức ấy chứ.
 
Nhà mình có những buổi gặp mặt Tâm Sự Cùng Người Lạ để những người tham gia được trải lòng tâm sự, nhận ra một phần của mình trong những người xung quanh, và cùng chia sẻ cách giải quyết các khó khăn cuộc sống của mình.
 
Nhà mình có những buổi khám phá Chuyện Trai Gái để các bạn nam nữ đến chia sẻ, để hiểu nhau hơn, yêu nhau tốt hơn, thương nhau dễ hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về Âm Dương Trong Mối Quan Hệ để hiểu sâu hơn về sư hài hoà âm dương bên trong nội tâm và hành động của mình, từ đó xây dựng một cuộc sống và những mối quan hệ bền vững hơn.
 
Nhà mình có "hội chị em" (Women's Circle) và "hội anh em" (Men's Circle) để hai giới cùng hỗ trợ nhau phát triển tính nữ và tính nam của mình, để trở thành những người phụ nữ và đàn ông trưởng thành.
 
Và nhà mình sẽ có những chương trình “nghỉ dưỡng” dài ngày hơn ở một không gian gần ruộng vườn cây cối, tối giản, xanh và sạch, để bạn có thời gian kết nối với bản thân, với người khác, và với môi trường.
 
CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

Tư tưởng của Connection Coach

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ. Rất rất nhiều bạn gặp nhà mình đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối. Ngọn đèn này đã nằm sẵn bên trong bạn rồi, và nhà mình có thể giúp bạn kích hoạt nó lên.
KHÁM PHÁ
Nhà mình quen nhau từ 2012, về cùng một nhà từ 2015, và từ đó quyết định hai đứa sẽ làm cùng nhau, vui sướng cùng nhau, phát triển cùng nhau. Làm gì cũng sẽ có hai đứa cùng xuất hiện. Quyết định đó là quyết định bước ngoặt, giúp cho nhà mình xây dựng được một mối quan hệ "tưởng như chỉ có trong mơ". Nhiều người đã hỏi nhà mình làm sao để có được mối quan hệ như vậy. Nhà mình sẵn sàng giúp bạn có được một mối quan hệ vững chắc, hạnh phúc, có ý nghĩa, bằng những thực hành rất giản đơn.
KHÁM PHÁ
Một khi bạn đã biết ước mơ của mình là gì, bạn đã xây dựng được đam mê, định hướng, mục tiêu để đạt được nó, và bạn đã có một mối quan hệ "trong mơ" mà cả hai cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển, cùng nhau trưởng thành, thì còn chờ gì nữa! Hãy giúp những người xung quanh có được một cuộc đời trong mơ giống như bạn đi thôi!
KHÁM PHÁ

Quy ước giá trị của Connection Coach

Người học là thầy

Thực tiễn chỉ là tương đối

Học đi đôi với trải nghiệm

Điều gì đến sẽ đến

Hiện diện vì nhau

Đau là sướng!

Hoạt động của Connection Coach

Tìm ước mơ đi lạc
Thực hành YÊU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hãy cứ tìm rồi bạn sẽ thấy

Trang Facebook của Connection Coach

1 week ago

Connection Coach

TÌM NGƯỜI LẠC LỐI VỀ NHÀ...

Phải tiếp tục làm lớp thôi.

Đã không biết bao nhiêu lần mình muốn nghỉ 1 tháng không làm chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc, để nghỉ ngơi, xả hơi, thư giãn. Nhưng rồi lại quyết định tiếp tục làm. Bởi vì cứ lần nào kết thúc một buổi gặp với mọi người trong chương trình là lại một lần thốt lên với vợ một câu: Mọi người trong chương trình lần này thú vị quá, khác hẳn những lần trước. Rồi lại tò mò, muốn lắng nghe câu chuyện của mọi người thêm nữa vì thấy mình ở trong những câu chuyện đó.

Lần nào cũng vậy luôn!

Rồi mình cũng đã từng có ý định nhận nhiều học viên hơn, vài chục người một lần, rồi tổ chức theo kiểu webinar, mình chia sẻ còn mọi người chỉ nghe thôi. Thực chất là cho giảm tải năng lượng, mình đỡ phải nghe nhiều. Trong chương trình hiện tại, mình chỉ nhận 6 người cho một chương trình, mọi người đều chia sẻ và mình là người lắng nghe, phản hồi lại cho mọi người. Lắng nghe liền tù tì hơn 2 tiếng, và cố gắng tập trung hết sức và thấu hiểu những gì từng người chia sẻ là điều rất tốn mana... Ấy vậy mà lần nào Minh hỏi "Chương trình này thế nào hả anh?", mình lại nói "Anh thấy cách làm hiện tại hay quá, mọi người được chia sẻ nên sau vài buổi là chia sẻ rất vui, rất sâu sắc, rất thấm thía luôn!"

Thế là lại trung thành với cách làm hàng tháng, chỉ giữ số lượng ở mức độ 6 người thôi.

Nhà mình vẫn đang tiếp tục "tìm người lạc lối về nhà" hàng tháng nhé, chung quy lại là nếu bạn đang hoang mang, lạc lối, không biết mình muốn làm gì tiếp, và cần sự giúp đỡ để nhìn ra con đường của mình, thì "về nhà" với nhà mình nhé!

Chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc tháng 6 vẫn còn 3 chỗ. Còn chương trình tháng 7 vừa mở đơn đăng ký tức thì luôn này!

Đăng ký ở đây nhé: http://bit.ly/TimUocMoDiLac

Chào mừng bạn trở về nhà!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

2 weeks ago

Connection Coach

THỰC HÀNH YÊU

Hôm qua mình nhận được câu hỏi từ nhóm sinh viên mình đang dạy, có bạn hỏi rằng "Làm sao để vượt qua nỗi sợ khi yêu xa?"

Vậy là được thể kể chuyện tình chuyện đời của vợ chồng nhà mình luôn! Kể trong hăng say và đam mê, rồi sau đó nhận ra một đam mê lớn của mình là kể chuyện tình yêu của hai vợ chồng 😀

Giờ vợ chồng mình sống bên nhau 24/7 vì làm việc ở nhà và qua mạng. Nhiều khi cũng chán vì quanh đi quẩn lại cũng có từng đó chuyện để nói, từng đó việc để làm khi chăm con, nhưng nhìn chung vẫn tìm được đủ trò vui để làm. Thực ra là vì trò nào làm cũng nhau cũng vui cả, nên có chán thì cũng chỉ chán đôi chút thôi.

Nhìn vậy mà ít người biết nhà mình yêu xa 3 năm liền. Nhà mình quen nhau từ năm 2012, đến 2013 mới bắt đầu hẹn hò, đến 2015 thì làm lễ "đeo nhẫn cho nhau", thì đến giữa 2016 nhà mình mới chuyển vào sống cùng nhau. Vậy là từ khi cưới nhau xong vẫn xa nhau. Xa nhau vậy nhưng nhà mình vẫn duy trì được sự kết nối, vì cả hai cùng cố gắng để khiến cho người kia có cảm giác mình vẫn ở trong cuộc đời của người thương.

Nhà mình cập nhật cuộc sống cho nhau hàng ngày luôn, nếu không gọi điện được thì nhắn tin kể chuyện, nếu không nhắn tin được thì viết post trên FB (để chế độ cá nhân á) thật dài để kể lể chuyện trong ngày. Sau này khi về một nhà rồi, có mấy đợt nhà mình vẫn phải xa nhau một vài tuần, thế là thói quen viết post đó lại quay lại. Thấy thân thương lắm.

Nhà mình luôn nghĩ ra những trò vui để làm cùng nhau qua mạng. Đôi khi lấy cùng một bộ phim về xem cùng một lúc. Rồi bàn luận về phim. Đôi khi hai đứa rủ nhau ra rạp (ở hai đầu đất nước), mua vé cùng một phim, rồi xem, rồi trong lúc đó nhắn tin qua lại để khen khen chê chê. Cũng vui lắm chứ.

Rồi kể cho nhau nghe hết tất cả chuyện đời của mình, chuyện tương lai của mình, kể đến khi nào không kể được nữa thì thôi.

Nhà mình thấy rằng điểm quan trọng nhất để duy trì mối quan hệ khi xa nhau (và kể cả khi gần nhau) lại là tình bạn giữa hai người, thể hiện ở sự biết rõ và hiểu thấu suy nghĩ, dự định, quá khứ, tương lai của nhau. Hiểu rõ cả những nỗi đau, buồn chán, giận hờn; hiểu rõ cả những nỗi sợ của nhau.

Hôm trước hai đứa có hỏi nhau xem có biết bạn thân nhất của người kia là ai không. Thực ra là biết hết, nhưng khi nghĩ lại, mình lại thấy chẳng ai thân với hai đứa bằng chính hai đứa mình. Chuyện gì của nhau cũng biết cả. Kể cả có yêu xa hay gần thì nhà mình đã hình thành một thói quen chia sẻ tất cả những gì mình đang nung nấu trong đầu cho người kia biết.

Nhà mình học được rất rất nhiều bài học trong quá trình xây dựng mối quan hệ. Những bài học đơn giản lắm, nhưng lại cần thiết để có được tình yêu vững chắc như bây giờ. Lúc này, nhà mình đã chào đón Tuệ Tâm về nhà (thanh niên đã 9 tháng tuổi rồi đấy!), lại một nùi các bài học mới về việc chăm con, nuôi con, và cách hai vợ chồng kết nối khi áp lực chăm con dồn lên đỉnh đầu.

Nhà mình muốn chia sẻ lại các bài học này với bạn, muốn lắm ý! Bởi vì nhiều người bạn đến với nhà mình nhờ trợ giúp khi đã quá muộn, mối quan hệ đã rạn nứt vượt quá khả năng hàn gắn. Nhà mình muốn giúp bạn từ khi mối quan hệ còn đang được xây dựng, để tạo nền tảng cho vững thật vững, về sau có rạn nứt đôi chút thì hàn gắn được liền. Chứ đừng chờ đến lúc rạn nứt mới xây dựng nhé.

Vậy nên mời bạn tham gia chương trình "Thực hành YÊU" tiếp theo của nhà mình, trong tháng 6 và tháng 7 sắp tới, để cùng xây dựng nền tảng của mối quan hệ nhé. Xây xong thì có rạn nứt kiểu gì cũng trám lại được hết, vì cái trụ nó đã vững sẵn rồi.

📆 Thời gian: 8 buổi sáng Chủ Nhật từ 8h tới 10h, từ 7/6 đến 26/7 (nếu bị nhỡ buổi, bạn có thể nghe lại video, hoặc tham gia lại lần sau nhé)
📞 Cách thức: Tham gia video call bằng công cụ Zoom
📝 Đăng ký: http://bit.ly/ThucHanhYEUphan1
💰 Đầu tư: 150.000đ / buổi (ưu đãi cho các chương trình trước 9/2020), tổng cộng 8 buổi là 1.200.000đ.

Cặp đôi đăng ký tham gia cùng nhau sẽ chỉ phải trả phí cho một người 🙂

Các học viên cũ được dự thính thoải mái cho các chương trình tiếp theo nhé.

Thông tin chuyển khoản như sau:

Chủ tài khoản: Trần Anh Tuấn
Số tài khoản: 110312067 (VPBank, chi nhánh Hồ Chí Minh)
Lời nhắn: tên + số điện thoại + Thực Hành Yêu

Lưu ý: Nếu bạn gặp khó khăn trong tài chính thì cứ đăng ký tham gia và nhắn một cái tin cho nhà mình bảo là "Mình muốn trả góp!" nhé, nhà mình thoải mái lắm ạ.

Sau khi nhận được thông tin và chuyển khoản của bạn, nhà mình sẽ mời bạn vào group chat của toàn bộ mọi người tham gia. Bạn cũng nên tham gia vào group “Thực hành YÊU” https://www.facebook.com/groups/ThucHanhYEU/ để cập nhật thông tin và thoải mái chia sẻ câu chuyện, thắc mắc của bản thân nhé.

Nhà mình chờ tin bạn nhé! Cám ơn cả nhà nhiều lắm.

Chào mừng bạn trở về nhà.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

2 weeks ago

Connection Coach

TRÒ CHUYỆN VỀ YÊU chiều nay, lúc 14h30.

Cả nhà mình ơi, chiều nay nhớ lên trò chuyện về tình yêu và hạnh phúc với hai bạn Công & Lý nhé. Nếu mọi người có CÂU HỎI, thì hãy để lại trong comment nhé.

📆Thời gian: 14:30 tới 16:00, ngày Thứ Bảy, 9/5/2020
🌐Cách thức: Qua đường link Zoom như sau
https://us02web.zoom.us/j/89764166301?pwd=L0VkNmxBS3NZR25XM05PeWJoVklKZz09

Meeting ID: 897 6416 6301
Password: 101572
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 weeks ago

Connection Coach

CHUYỆN CỦA ĐỜI "Xuân Ngọc"

#Chuyện_Của_Đời là một chương trình mà nhà mình đã thực hiện từ rất lâu rồi, để mời những người bạn thú vị đến trò chuyện cùng người tham gia, và lắng nghe câu chuyện đời của nhau. Giúp nhau học những bài học lớn trong đời, về ước mơ, về đam mê, về cuộc sống, về trở ngại, về khó khăn... về tất cả mọi thứ. Và nằm giữa những câu chuyện đó là sự kết nối, để chúng ta nhận ra mình cũng giống nhau cả mà thôi.

Bẵng đi 4 năm, nhà mình đã dừng thực hiện chương trình đó và nhiều chương trình khác ra đời. Đến lúc này, sau khi nhà mình được gặp rất rất nhiều con người thú vị, đáng học hỏi, nhà mình có một tiếng gọi cháy bỏng để quay lại thực hiện Chuyện Của Đời để đưa những bài học đó đến nhiều người hơn nữa, nhưng lần này sẽ thực hiện qua Zoom. Mỗi buổi gặp sẽ là một buổi phỏng vấn một con người thú vị, và chúng ta sẽ cùng đặt câu hỏi và học hỏi từ người ấy, để giúp bản thân trưởng thành hơn.

👱 Khách mời của buổi trò chuyện sắp tới là Xuân Ngọc. Nhà mình quen Ngọc mới được hơn 1 năm, nhưng rất rất có cảm tình với bạn, bởi vì bạn có một con đường đời không "phổ biến". Nhà mình rất khâm phục sự vươn lên và tinh thần học hỏi không ngừng của bạn. Bạn biết nhiều, giao du nhiều, được khâm phục cũng nhiều, có nhiều học trò... nhưng bạn vẫn rất khiêm nhường. Những gì Ngọc có được bây giờ đều là quá trình tự thân vận động, tự học, tự mày mò, tự tìm kiếm...

Có một bài báo về Ngọc mà nhà mình muốn mời các bạn đọc thêm: https://bom.to/TBaxJI

Cứ đọc đi, rồi bạn sẽ thấy tò mò về một con người rất thú vị. Vậy nên nhà mình muốn mời bạn lên Zoom trò chuyện cùng với Ngọc, để chúng ta cùng nghe chuyện đời của bạn, và học hỏi từ bạn những bài học về cuộc sống cho bản thân mình.

📆 Thời gian: Tối Thứ Bảy, 16/5, lúc 8h00 tới khoảng 9h30
📲 Thông tin vào Zoom: https://us02web.zoom.us/j/89440330936?pwd=Q0NQV1BjbzgzNi8yZVYzMVJMaFhaZz09

Meeting ID: 894 4033 0936
Password: 013417

Hẹn gặp mọi người nhé, nhà mình chắc chắn chúng ta sẽ học được rất nhiều từ Ngọc.

Chào mừng bạn trở về nhà.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh, cùng khách mời Trần Xuân Ngọc
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 weeks ago

Connection Coach

#Chuyện_Của_Đời

Chào cả nhà. Trước khi Connection Coach bắt đầu, nhà mình đã thực hiện một chuỗi chương trình tên là Chuyện Của Đời, để cho những người bạn với những câu chuyện đời thú vị có một không gian kể câu chuyện đó ra. Câu chuyện của ai cũng chứa đựng rất nhiều bài học cuộc đời, và khán giả lần nào cũng cảm động và học được rất nhiều từ người chia sẻ.

Nhà mình dừng chương trình đó từ lâu rồi, đó là tiền thân của Connection Coach với những chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc và Thực hành YÊU sau này. Bẵng đi 4 năm rồi, tự nhiên hôm nay nhà mình ngồi lại và thấy đã đến lúc thực hiện lại Chuyện Của Đời, và thực hiện ONLINE.

Nhà mình sẽ mời những người bạn đã biết mình muốn làm gì cho cuộc đời này, đã biết món quà mình mang lại cho cuộc sống là gì cùng tham gia để nói chuyện trên Zoom, và nhân đây nhà mình cũng muốn mời tất cả mọi người mình tham gia để học hỏi từ những người ấy, và cùng hỏi thăm, chia sẻ, cùng đúc kết các bài học từ câu chuyện của họ.

Dự định buổi đầu tiên kể Chuyện Của Đời sẽ vào khoảng 2 tuần nữa. Mỗi buổi sẽ kéo dài khoảng 1h tới 1h30, sẽ dành để phỏng vấn 1 người, để chúng ta cùng lắng nghe và đào sâu câu chuyện của người ấy.

Nhà mình sẽ đăng thông tin thêm trong vài ngày nữa nhé!! Mọi người nhớ theo dõi ạ.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

4 weeks ago

Connection Coach

Trò chuyện về YÊU cùng cặp đôi Công & Lý

Cả nhà ơi, nhà mình có 1 phần siêu siêu đặc biệt dành có các cặp tình nhân, các bạn đã yêu, đang yêu và sẽ yêu.

Lần trước nhà mình đã cùng trò chuyện về yêu với cặp đôi Nắng Gió, gần 60 bạn đã tham gia buổi Zoom và đặt nhiều câu hỏi cực kỳ thú vị cho hai bạn. Nhà mình thấy những buổi trò chuyện như vậy vừa vui, vừa bổ ích, mà lại giúp chúng mình học hỏi được siêu nhiều thứ mới để ứng dụng trong mối quan hệ. Vậy nên nhà mình không chần chừ gì nữa, mà tiếp tục làm thêm một buổi trò chuyện như vậy. Nhà mình đã mời được một cặp đôi cũng dễ thương không kém. Hai bạn đã cùng nhau phát triển được một thời gian dài rồi.

Mọi người cùng xem hai bạn nói gì về bản thân nhé:

"Chào mọi người Chúng mình là gia đình Công & Lý. Chúng mình quen nhau từ 2014, chung một Hệ thống giáo dục. Khi ấy vợ bắt đầu làm giáo viên và chồng đang làm đào tạo. Cùng trưởng thành trong một môi trường, xây dựng những hệ thống giá trị chung nên mọi điều đến với chúng mình đều nhẹ nhàng, thong thả và tự nhiên. Chúng mình quyết định bắt đầu xây dựng tình cảm từ năm 2016, hai năm sau kết hôn và có bé Kiến Minh năm 2019. Bây giờ, khi nhìn lại mối quan hệ gia đình, chúng mình thấy có thật nhiều điểm chung trong tính cách, góc nhìn và lựa chọn xây dựng cuộc sống đơn giản, có ý nghĩa. Chúng mình tin rằng, “Hạnh phúc” không đơn thuần chỉ là sự gặp gỡ định mệnh, những điểm tương đồng mà lớn hơn là cùng nhau học hỏi, cùng trải nghiệm, cùng sẻ chia và xây dựng giá trị gia đình."

Xin mời cả nhà lên trò chuyện về tình yêu và sự hạnh phúc với hai bạn Công & Lý nhé. Nếu mọi người có CÂU HỎI, thì hãy để lại trong comment nhé.

📆Thời gian: 14:30 tới 16:00, ngày Thứ Bảy, 9/5/2020
🌐Cách thức: Qua đường link Zoom như sau
https://us02web.zoom.us/j/89764166301?pwd=L0VkNmxBS3NZR25XM05PeWJoVklKZz09
Meeting ID: 897 6416 6301
Password: 101572

Mọi người cũng có thể vào group này để được cập nhật về sự kiện nhé: https://www.facebook.com/groups/ThucHanhYEU/

Chương trình dành cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, ai tham gia cũng được ạ. Mà Zoom giới hạn có 100 người thôi nên ai vào trước sẽ được tham gia, còn ai vào sau con số 100 thì nhà mình đành xin lỗi bạn vậy ạ. Nếu các bạn có câu hỏi gì về tình yêu thì sẵn sàng để hỏi trong chương trình luôn nhé.

Chào mừng bạn trở về nhà!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

4 weeks ago

Connection Coach

MỞ RỘNG CUỘC SỐNG ĐỂ "ĐÓN" NGƯỜI THƯƠNG VÀO NHÀ

Không phải là đón người ta về ở cùng đâu, mà là chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống của mình để người yêu có thể xuất hiện ấy mà.

Nhà mình thường nhận được câu hỏi rất phổ biến là "Làm sao để có người yêu? Em cứ độc thân dài dài mà chẳng biết làm sao." Nhà mình thấy hình như chúng ta không thể chỉ chờ một chỗ cho người yêu xuất hiện mà phải chủ động tạo không gian trong cuộc đời của mình thì người yêu mới có chỗ để vào chứ.

Mà không chỉ có những người độc thân mới cần làm vậy đâu nhé, kể cả những người có người yêu, thậm chí có chồng có vợ rồi mà vẫn chưa hoàn toàn tạo không gian trong cuộc sống của nhau để cho người kia một chỗ trong đó. Vậy thì chúng ta cùng phải làm đi thôi!

Đầu tiên là tạo không gian VẬT LÝ nhé. Kể cả khi mình độc thân thì hãy chuẩn bị sẵn những thứ trong cuộc sống của mình mà người kia có thể sử dụng khi "xuất hiện" tại nhà mình. Ví dụ như có thể có sẵn 1 bộ gối này, có sẵn 1 cặp áo đôi này, có sẵn cốc chén bát đôi, rồi có sẵn một ngăn trong tủ để cho người đó sử dụng, có sẵn một tài khoản "guest" trong máy tính hoặc điện thoại để khi nào người đó tới mà muốn dùng thì rất tiện lợi nè.. nhiều cách lắm, bạn cứ thỏa chí mà sáng tạo.

Rồi có nhiều người cón nói rằng, "Thôi, giờ độc thân thì luộm thuộm tí cũng không sao, khi nào về ở với nhau thì gọn gàng cũng được." Ấy, vậy là không ổn nhé, vì sự luộm thuộm sẽ thành thói quen. Vậy nên ngay từ giờ hãy tạo thói quen như thể mình đang SỐNG với người kia rồi ấy. Chẳng hạn, nếu muốn lúc đó nhà gọn gàng thì từ giờ hãy tập thói quen dọn dẹp nhà cửa đi. Nếu muốn khi có người ấy sống cùng mình trong một căn nhà thế nào thì từ giờ hãy trang trí cho cái nhà nó như thế đi. Tức là mình tập cho mình những thói quen đó ngay từ khi còn độc thân, thì người kia mới có chỗ mà tới.

Rồi đến tạo THỜI GIAN nhé. Giờ còn độc thân thì chúng ta hay dành toàn bộ thời gian cho công việc, cho giải trí của bản thân, cho các hoạt động xem phim chơi game đọc sách trong phòng... mà không chịu ra ngoài kia để "người yêu tương lai" còn thấy mình mà chào hỏi chứ. Tạo thời gian tức là hàng tuần, kể cả khi mình còn độc thân, hãy sắp xếp một thời gian nhất định để hẹn hò. Chẳng hạn, tối thứ 6, hãy dành ra 3 tiếng để dành cho tình yêu. Lúc này chưa có người yêu thì 3 tiếng này hãy dùng để đến những nơi mình thích, gặp những người mới mà mình thích, biết đâu người yêu tương lai lại có mặt ở đó thì sao.

Rồi nhiều cặp cũng than vãn với nhà mình rằng yêu nhau đã lâu nhưng hình như chẳng có điểm chung, chẳng có thú vui chung, toàn mỗi người làm một thứ.. Nếu như ngay từ đầu mình đã dành thời gian "hẹn hò lúc còn độc thân" của mình để đến những nơi mình thích, gặp những người thích cùng thứ với mình, thì tất nhiên cả hai đã có sẵn điểm chung rồi. Cứ thế mà phát triển thêm thôi.

Cuối cùng là tạo không gian trong TINH THẦN nhé. Tâm trí mình sẵn sàng đón một người vào đó. Chúng ta có thể thanh lọc tâm trí bằng cách nghe bớt các bài hát thất tình, ảo não, chia tay, đau khổ lại. Mà hãy tạo cho mình một danh sách các bài hát hạnh phúc, cảm động về tình yêu và bật nghe hàng ngày để sự rung động của tình yêu đến với mình nhiều hơn. Chứ suốt ngày nghe nhạc thất tình thì làm sao tình yêu đến với mình được.

Nói chung là... muốn tình yêu đến với mình thì trong cuộc đời mình phải có chỗ trống dành cho tình yêu cái đã. Ấy vậy mà nhiều người khi ở cùng nhau rồi mà trong cuộc sống của mình vẫn chưa có chỗ cho người kia. Thôi thì... cùng nhau tạo chỗ trống cho tình yêu đi nào!!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

4 weeks ago

Connection Coach

#ConnectionCoach #DanielandMinh #Vlog #ThucHanhYEU #TimUocMoDiLac #BanDenTraiDatDeLamGi

Cân bằng cho và nhận trong tình yêu

Trong mọi mối quan hệ, có lẽ là trừ mối quan hệ của ba mẹ với con cái, thì sự cho và nhận luôn cần được hài hòa, cân bằng thì mối quan hệ mới bền vững được. Mọi sự lệch lạc về cho và nhận, cụ thể là một bên cho nhiều hơn và một bên nhận nhiều hơn, cực đoan là một bên chỉ cho và một bên chỉ nhận, sẽ khiến mối quan hệ trở nên áp lực, và khó duy trì.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh

=======

Nhà mình là Daniel và Minh, quen nhau từ 2012, và về một nhà từ 2015. Nhà mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu, và điều phối không gian. Nhà mình lập nên Connection Coach để giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Nhà mình sẽ giúp bạn nhận ra mình thực sự muốn gì cho cuộc đời và biết cách đạt được nó, định hướng một tương lai mà bạn thực sự mong muốn, nhờ chương trình "Tìm ước mơ đi lạc". Đặc biệt hơn nữa, nhà mình còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ trong mơ với người bạn yêu, cùng nhau đồng hành để cùng nhau trưởng thành, nhờ chương trình "Thực hành YÊU".

Thông tin về các chương trình nhà mình thực hiện ở đây nhé: https://www.facebook.com/ConnectionCoach.vn/events/

🚩 Đăng ký chương trình Tìm ước mơ đi lạc: http://bit.ly/TimUocMoDiLac
BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ. Rất rất nhiều bạn gặp chúng tớ đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối. Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc dành cho bạn nếu bạn:
🔸Đang hoang mang, không biết mình thực sự muốn gì
🔸Đang cần tìm một câu trả lời cho một câu hỏi lớn
🔸Đang cần một sự thay đổi mang tính bước ngoặt
🔸Đang lạc lối bế tắc, không biết tương lai sẽ mang mình đến đâu
🔸Đang trong giai đoạn chuyển giao của cuộc đời
🔸Đang có những nỗi sợ và rào cản tâm lý khiến bạn không dám hành động để thực hiện được điều bạn muốn làm

💕 Đăng ký chương trình #Thực_hành_YÊU: http://bit.ly/ThucHanhYEUphan1
Nhà mình quen nhau từ 2012, về cùng một nhà từ 2015, và từ đó quyết định hai đứa sẽ làm cùng nhau, vui sướng cùng nhau, phát triển cùng nhau. Làm gì cũng sẽ có hai đứa cùng xuất hiện. Quyết định đó là quyết định bước ngoặt, giúp cho nhà mình xây dựng được một mối quan hệ "tưởng như chỉ có trong mơ". Nhiều người đã hỏi nhà mình làm sao để có được mối quan hệ như vậy. Câu trả lời của nhà mình sẽ được chia sẻ trong chuỗi webminar Thực Hành YÊU, được thực hiện trên công cụ Zoom. Chuỗi chia sẻ và hỏi đáp này sẽ tập trung vào những khía cạnh lớn của chuyện tình củm từ lúc chưa hẹn hò với ai, bắt đầu quen nhau, trải qua xung đột, cho đến khi cam kết, và bắt đầu chuẩn bị cho tương lai dài hạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và biết những cách rất cụ thể để xây dựng bản thân và mối quan hệ. Chương trình “Thực Hành YÊU” dành cho tất cả những bạn thực sự nghiêm túc về việc bước vào và xây dựng mối quan hệ trưởng thành.

Nếu bạn muốn trò chuyện với nhà mình thì có những cách sau nhé:
🌍 Trang web của nhà mình: http://connectioncoach.vn/
🌍 FB page của nhà mình: https://www.facebook.com/ConnectionCoach.vn/
🌍 FB của Daniel: https://www.facebook.com/daniel.tranat
🌍 FB của Minh: https://www.facebook.com/tranminh1412

Chào mừng bạn trở về nhà.
... See MoreSee Less

View on Facebook

1 month ago

Connection Coach

#ConnectionCoach #DanielandMinh #Vlog #ThucHanhYEU #TimUocMoDiLac #BanDenTraiDatDeLamGi

Tạo không gian để đón người yêu đến với mình!

Nhà mình muốn nói về những gì chúng ta có thể làm khi còn độc thân để sẵn sàng đón người yêu về nhà với mình ấy mà 😛

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh

=======

Nhà mình là Daniel và Minh, quen nhau từ 2012, và về một nhà từ 2015. Nhà mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu, và điều phối không gian. Nhà mình lập nên Connection Coach để giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Nhà mình sẽ giúp bạn nhận ra mình thực sự muốn gì cho cuộc đời và biết cách đạt được nó, định hướng một tương lai mà bạn thực sự mong muốn, nhờ chương trình "Tìm ước mơ đi lạc". Đặc biệt hơn nữa, nhà mình còn có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ trong mơ với người bạn yêu, cùng nhau đồng hành để cùng nhau trưởng thành, nhờ chương trình "Thực hành YÊU".

Thông tin về các chương trình nhà mình thực hiện ở đây nhé: https://www.facebook.com/ConnectionCoach.vn/events/

🚩 Đăng ký chương trình Tìm ước mơ đi lạc: http://bit.ly/TimUocMoDiLac
BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ. Rất rất nhiều bạn gặp chúng tớ đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối. Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc dành cho bạn nếu bạn:
🔸Đang hoang mang, không biết mình thực sự muốn gì
🔸Đang cần tìm một câu trả lời cho một câu hỏi lớn
🔸Đang cần một sự thay đổi mang tính bước ngoặt
🔸Đang lạc lối bế tắc, không biết tương lai sẽ mang mình đến đâu
🔸Đang trong giai đoạn chuyển giao của cuộc đời
🔸Đang có những nỗi sợ và rào cản tâm lý khiến bạn không dám hành động để thực hiện được điều bạn muốn làm

💕 Đăng ký chương trình #Thực_hành_YÊU: http://bit.ly/ThucHanhYEUphan1
Nhà mình quen nhau từ 2012, về cùng một nhà từ 2015, và từ đó quyết định hai đứa sẽ làm cùng nhau, vui sướng cùng nhau, phát triển cùng nhau. Làm gì cũng sẽ có hai đứa cùng xuất hiện. Quyết định đó là quyết định bước ngoặt, giúp cho nhà mình xây dựng được một mối quan hệ "tưởng như chỉ có trong mơ". Nhiều người đã hỏi nhà mình làm sao để có được mối quan hệ như vậy. Câu trả lời của nhà mình sẽ được chia sẻ trong chuỗi webminar Thực Hành YÊU, được thực hiện trên công cụ Zoom. Chuỗi chia sẻ và hỏi đáp này sẽ tập trung vào những khía cạnh lớn của chuyện tình củm từ lúc chưa hẹn hò với ai, bắt đầu quen nhau, trải qua xung đột, cho đến khi cam kết, và bắt đầu chuẩn bị cho tương lai dài hạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và biết những cách rất cụ thể để xây dựng bản thân và mối quan hệ. Chương trình “Thực Hành YÊU” dành cho tất cả những bạn thực sự nghiêm túc về việc bước vào và xây dựng mối quan hệ trưởng thành.

Nếu bạn muốn trò chuyện với nhà mình thì có những cách sau nhé:
🌍 Trang web của nhà mình: http://connectioncoach.vn/
🌍 FB page của nhà mình: https://www.facebook.com/ConnectionCoach.vn/
🌍 FB của Daniel: https://www.facebook.com/daniel.tranat
🌍 FB của Minh: https://www.facebook.com/tranminh1412

Chào mừng bạn trở về nhà.
... See MoreSee Less

View on Facebook

1 month ago

Connection Coach

Nào thì #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc!

Giãn cách xã hội không ảnh hưởng đến quá trình khám phá và đào sâu bản thân của tụi mình đâu!!

Thực ra nhà mình đã chuyển toàn bộ các chương trình lên online từ tháng 9 năm ngoái rồi, nên khi dịch bệnh bùng phát, các chương trình đó vẫn diễn ra như thường. Mà làm online hay lắm kìa, mọi người vẫn chia sẻ nhiệt tình và sâu sắc như làm trực tiếp, rồi vẫn trò chuyện chat chit xôm tụ lắm. Đã thế lại còn đón học viên ở khắp mọi miền, cả ở Úc và ở Nhật nữa chứ.

Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc của tháng 5 còn 2 tuần nữa là bắt đầu, vừa có 2 bạn xin rút vì có việc riêng nên còn 2 chỗ trống nhé, bạn muốn dành thời gian giãn cách xã hội này để làm điều gì có ý nghĩa thì đăng ký ngay và luôn ở đây ạ: bit.ly/TimUocMoDiLac

Nhà mình luôn cập nhật công cụ và bài tập trong chương trình, nên lập ra group này, chỉ dành cho học viên đã và đang tham gia chương trình: https://www.facebook.com/groups/DreamsOnline.ConnectionCoach/

Nếu bạn đã từng tham gia chương trình mà muốn xào nấu lại bài, muốn có các bài tập mới để khám phá bản thân thì vào đó ngay nhé.

💠 BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ.

Rất rất nhiều bạn gặp nhà mình đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối.

📌 Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc dành cho bạn nếu bạn:
🔸Đang hoang mang, không biết mình thực sự muốn gì
🔸Đang cần tìm một câu trả lời cho một câu hỏi lớn
🔸Đang cần một sự thay đổi mang tính bước ngoặt
🔸Đang lạc lối bế tắc, không biết tương lai sẽ mang mình đến đâu
🔸Đang trong giai đoạn chuyển giao của cuộc đời
🔸Đang có những nỗi sợ và rào cản tâm lý khiến bạn không dám hành động để thực hiện được điều bạn muốn làm

Ở đây, bạn sẽ trả lời được 3 câu hỏi quan trọng nhất trong mỗi đời người.
➩ Những điều gì đã tạo nên con người bạn? - đó là lịch sử bản thân, là nội lực, là giá trị bạn mang lại
➩ Bạn thực sự muốn làm gì? - đó là ước mơ, mục đích sống, là hoạch định cuộc đời
➩ Bạn sẽ làm nó như thế nào? - đây là lúc bạn vượt qua các rào cản, nỗi sợ, và xây dựng thói quen

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook