CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

CÂU CHUYỆN VỀ NHÀ MÌNH

Connection Coach ra đời như thế nào?
Xin chào bạn, nhà mình là Daniel Minh.
 
Quen nhau đến giờ từ năm 2012. Về ở với nhau thành một nhà từ 2015, nhà mình đã trải qua rất nhiều sóng gió vì tính cách trái ngược, nếp sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, sở thích khác nhau.. Nói chung là ngược nhau gần như tuyệt đối. Độ tuổi cũng cách nhau khá xa, tới 7 năm lận. Lúc mới quen nhau thì một đứa mới ra trường, muốn tung tăng, bay nhảy. Một đứa sắp 30, cũng đã nghĩ tới chuyện ổn định một nơi.
 
Khác nhau nhiều vậy, nhưng nhà mình đã xây dựng được một mối quan hệ rất vững chắc. Giờ hai đứa nhà mình cùng làm một công việc, cùng làm những dự án với nhau, thực sự hưởng thụ cuộc sống khi có nhau ở bên. Nhà mình nhận ra những điểm chung mà cả hai cùng có, đó là tinh thần phát triển bản thân, cả hai cùng “cuồng học” và trải nghiệm không ngừng; đó là tinh thần tự do, cả hai cùng nỗ lực làm những gì mình muốn mà không muốn gò mình vào khuôn khổ nào; đó là tinh thần cùng nhau xây dựng một mối quan hệ và gia đình vững chắc, mà không bỏ cuộc.
 
Kể chuyện thì dài lắm! Khi nào gặp nhà mình kể thêm cho bạn nghe nhé.
 
Còn trong quá trình xây dựng kết nối cùng nhau để có cuộc sống bình an, ý nghĩa, nhà mình nhận ra những người xung quanh mình đang mất dần kết nối. Nhiều người mất kết nối với bản thân, vì không được cho cơ hội khám phá con người mình, đào sâu tìm hiểu xem mình thực sự muốn làm gì, tại sao mình vẫn chưa làm được điều đó, để sống có mục đích, ý nghĩa, với ước mơ hoài bão của mình.
 
Nhiều người mất kết nối với chính những người yêu thương của mình, vì không được chỉ cách yêu thương sao cho đúng, để dần mất đi thói quen quan tâm, chia sẻ, bộc lộ tình yêu, cuối cùng dẫn đến trục trặc, xung đột, và đổ vỡ luôn.
 
Nhiều người mất kết nối với tự nhiên, vì chúng ta đã sống quá lâu trong thành phố, trong những cái hộp, sống xa chính nguồn thức ăn của mình, và không được tận mắt nhìn thấy những gì mình thải ra có hệ quả thế nào đến môi trường sống.
 
Nhà mình nhận ra rằng mình cần phải giúp những người bạn tạo dựng được cuộc sống có ý nghĩa và những mối quan hệ vững chắc giống như mình. Bởi vì ai chẳng cần bình an, ai chẳng muốn cuộc sống mình có ý nghĩa.

NHÀ MÌNH LÀM GÌ?

Nhà mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu, và điều phối không gian. Nhà mình giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Nhà mình sẽ giúp bạn nhận diện bản thân ở tầng sâu hơn, tạo dựng một con người trưởng thành, thực sự biết mình muốn gì cho bản thân và mối quan hệ, từ đó trải qua khó khăn này vững vàng hơn, tự tin hơn, “nhanh” hơn, mà không phải mò mẫm quẩn quanh trong bóng tối, lúng túng khi vấp phải rào cản trên đường.
 
Nhà mình sẽ không làm gì? Nhà mình sẽ không trả lời câu hỏi giúp bạn, mà sẽ đào sâu giúp bạn đặt câu hỏi tốt hơn và tự trả lời được câu hỏi của mình. Nhà mình sẽ không cho bạn giải pháp, bởi vì giải pháp sẽ chỉ có được khi bạn tự bước đi và hành động. Nhà mình sẽ không chỉ đường cho bạn, mà sẽ giúp bạn định ra hướng đi của mình, rồi bạn sẽ tự chọn được con đường nhanh thôi. Nhà mình sẽ không làm hộ bạn, bởi vì bạn mới là hiểu cuộc đời mình nhất, kết quả chỉ có được khi bạn tự hành động mà thôi.

NHÀ MÌNH GIÚP ĐƯỢC NHỮNG AI?

Nếu bạn đang trong độ tuổi “tâm hồn” từ 25 tới 35 tuổi (còn tuổi sinh lý bao nhiêu không quan trọng nhoé…), đang rơi không phanh xuống những cái hố như sau:
 
SỰ NGHIỆP: Chán công việc, nản chí, mệt mỏi không muốn đi làm, nhưng lại không biết mình cần phải làm gì tiếp theo; mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống hàng ngày, không tìm thấy ý nghĩa
 
MỐI QUAN HỆ: Mối quan hệ đang đi vào lối mòn, xung đột, đổ vỡ, cần phải đổi mới, cần học cách giao tiếp, lắng nghe, yêu thương nhau; không biết bắt đầu xây dựng một mối quan hệ như thế cho đúng
 
HIỂU BẢN THÂN: Những rào cản tâm lý quá lớn khiến bản thân không thể bứt phá, không thể phát triển vượt bậc; cảm thấy không hiểu bản thân, muốn nhận ra những gì còn ẩn giấu ở bên trong tâm trí mình
 
PHÁT TRIỂN BẢN THÂN: Trong giai đoạn nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, và muốn tìm cho mình một định hướng có ý nghĩa, bền vững, lâu dài
 
… thì cứ đến gặp nhà mình nhé.

NHÀ MÌNH CÓ NHỮNG CÔNG CỤ GÌ?

Nhà mình có những công cụ trong Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu dành cho những ai muốn gặp trực tiếp. Những buổi gặp này rất linh hoạt, được sắp xếp tuỳ theo nhu cầu và lịch trình của hai bên.
 
Nhà mình có chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc kéo dài 9 buổi gặp trực tuyến, mỗi buổi gặp mặt 2 tiếng qua công cụ Zoom sẽ giúp cho những bạn ở khắp mọi miền vũ trụ đều có thể tham gia được, để trả lời được 3 câu hỏi: Nội lực của bạn là gì? Bạn thực sự muốn gì? Bạn lên kế hoạch để thực hiện nó như thế nào?
Nhà mình có chương trình Thực hành YÊU kéo dài 8 buổi gặp trực tuyến cũng bằng công cụ Zoom, mỗi buổi 2 tiếng, dành cho cặp đôi, giúp cho những cặp đôi xây dựng mối quan hệ giữa hai người vững chắc, bền chặt, nhờ sự kết nối thấu hiểu, giao tiếp yêu thương và cùng định hướng tương lai. Tham gia xong, biết đâu bạn lại tìm được ý trung nhân ngay lập tức ấy chứ.
 
Nhà mình có những buổi gặp mặt Tâm Sự Cùng Người Lạ để những người tham gia được trải lòng tâm sự, nhận ra một phần của mình trong những người xung quanh, và cùng chia sẻ cách giải quyết các khó khăn cuộc sống của mình.
 
Nhà mình có những buổi khám phá Chuyện Trai Gái để các bạn nam nữ đến chia sẻ, để hiểu nhau hơn, yêu nhau tốt hơn, thương nhau dễ hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về Âm Dương Trong Mối Quan Hệ để hiểu sâu hơn về sư hài hoà âm dương bên trong nội tâm và hành động của mình, từ đó xây dựng một cuộc sống và những mối quan hệ bền vững hơn.
 
Nhà mình có "hội chị em" (Women's Circle) và "hội anh em" (Men's Circle) để hai giới cùng hỗ trợ nhau phát triển tính nữ và tính nam của mình, để trở thành những người phụ nữ và đàn ông trưởng thành.
 
Và nhà mình sẽ có những chương trình “nghỉ dưỡng” dài ngày hơn ở một không gian gần ruộng vườn cây cối, tối giản, xanh và sạch, để bạn có thời gian kết nối với bản thân, với người khác, và với môi trường.
 
CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

Tư tưởng của Connection Coach

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ. Rất rất nhiều bạn gặp nhà mình đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối. Ngọn đèn này đã nằm sẵn bên trong bạn rồi, và nhà mình có thể giúp bạn kích hoạt nó lên.
KHÁM PHÁ
Nhà mình quen nhau từ 2012, về cùng một nhà từ 2015, và từ đó quyết định hai đứa sẽ làm cùng nhau, vui sướng cùng nhau, phát triển cùng nhau. Làm gì cũng sẽ có hai đứa cùng xuất hiện. Quyết định đó là quyết định bước ngoặt, giúp cho nhà mình xây dựng được một mối quan hệ "tưởng như chỉ có trong mơ". Nhiều người đã hỏi nhà mình làm sao để có được mối quan hệ như vậy. Nhà mình sẵn sàng giúp bạn có được một mối quan hệ vững chắc, hạnh phúc, có ý nghĩa, bằng những thực hành rất giản đơn.
KHÁM PHÁ
Một khi bạn đã biết ước mơ của mình là gì, bạn đã xây dựng được đam mê, định hướng, mục tiêu để đạt được nó, và bạn đã có một mối quan hệ "trong mơ" mà cả hai cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển, cùng nhau trưởng thành, thì còn chờ gì nữa! Hãy giúp những người xung quanh có được một cuộc đời trong mơ giống như bạn đi thôi!
KHÁM PHÁ

Quy ước giá trị của Connection Coach

Người học là thầy

Thực tiễn chỉ là tương đối

Học đi đôi với trải nghiệm

Điều gì đến sẽ đến

Hiện diện vì nhau

Đau là sướng!

Hoạt động của Connection Coach

Tìm ước mơ đi lạc
Thực hành YÊU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hãy cứ tìm rồi bạn sẽ thấy

Trang Facebook của Connection Coach

This message is only visible to admins.

Problem displaying Facebook posts. Backup cache in use.
Click to show error

Error: Error validating access token: The session has been invalidated because the user changed their password or Facebook has changed the session for security reasons.
Type: OAuthException

3 months ago

Connection Coach

TALK SHOW trên Zoom với chủ đề "Cafe nào cho đam mê?"

(đăng ký để nhận thông tin vào Zoom ở đây: https://forms.gle/uS4shzBLYeXtTGQv5)

Trong tuần vừa qua, mình cảm thấy biết ơn vô cùng khi được giới thiệu để trò chuyện và làm quen với Nguyễn Chu Nam Phương (Phương Su Su), hay còn gọi là "Fususu". Trước khi gặp, mình đã thắc mắc về biệt danh "susu" này, nghe bắt tai thật! Gặp mới biết, thì ra Fususu là "Phương Sung Sướng".

Rồi mình đọc và tìm hiểu về bạn trước khi trò chuyện, quả là một con người thú vị. Bạn không giỏi Văn hồi còn đi học, nhưng giờ đã có 6 cuốn sách được xuất bản dưới cái tên Fususu rồi. Chẳng biết bằng cách nào mà bạn nhớ được đến 1000 con số trong số Pi (mình chỉ nhớ được 3.14159 là hết rồi, số sau là gì không nhớ luôn). Bạn tự mở chuỗi câu lạc bộ thuyết trình mặc dù bản thân là người hướng nội, ngại giao tiếp, có lẽ là để bản thân tự phát triển kỹ năng này. Sau đó bạn chuyển sang làm nghề viết và nghề nói luôn!

Bạn có thể đọc thêm về Fususu và sách của bạn ấy ở trang web: https://fususu.com/ hoặc Facebook page: Fususu

Gặp bạn lại càng thú vị hơn nữa. Nói chuyện với một người biết rõ mình mạnh cái gì, giỏi cái gì, đam mê với cái gì quả là sướng. Mình nhận thấy mình cũng đang "sung sướng" với cuộc sống của mình vì mình đang làm những thứ mình thích, mình giỏi, và còn mang lại lợi ích cho những người xung quanh nữa.

Vậy nên tụi mình tập hợp lại cùng với Hưng (nghe nói là vui tính cực kỳ) để làm một buổi Talk Show nho nhỏ trên Zoom, cùng trò chuyện với bạn về chủ đề ĐAM MÊ, và mình mời bạn lên tham gia nhé.

🌟 Talkshow "Cafe nào cho đam mê?"

✨ Thời gian: 19h30 - 21h00 Chủ Nhật ngày 16/8/2020
- Hiểu đúng về đam mê huyền bí và cách tìm ra nó
- Cách đánh thức đam mê đang ngủ say và giúp nó "tỉnh ngủ" mỗi ngày
- Khám phá 2 loại "thần lực" giúp bạn thành công.
- Cơ hội đi 1 gặp 3 con người đang sống bằng đam mê của mình, tự do, hạnh phúc

✨ Cách tham gia: Zoom Cloud Meetings, thông tin vào Zoom sẽ được gửi qua email cho bạn sau khi bạn đăng ký nhé.

✨ Đăng ký: https://forms.gle/uS4shzBLYeXtTGQv5

✨ Người chia sẻ: Daniel, Fususu & Hưng. Bạn đọc thêm về 3 người chia sẻ qua bài blog rất dễ thương "susu" của Phương nhé: https://fususu.com/cach-tim-kiem-dam-me/

Mình rất mong được gặp bạn và trò chuyện với bạn. Chào mừng bạn trở về nhà!
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

MỘT THẾ HỆ CUỒNG CHÂN

Mình vẫn đang làm chương trình Tìm ước mơ đi lạc hàng tháng. Trong đơn đăng ký, mình luôn hỏi mọi người một câu: Nếu không có giới hạn về tiền bạc và thời gian nữa, thì bạn sẽ làm gì với cuộc đời của mình?

Mà trước khi đọc tiếp, nhà mình mời bạn trả lời câu hỏi trên vào comment xem câu trả lời của bạn là gì nhé! Xem khảo sát của nhà mình có đúng không nhé 🙂

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Không ít người trả lời "muốn đi đó đây, muốn đi vòng quanh thế giới, muốn đi lung tung, muốn đi lang thang". Phải tới 80% các câu trả lời đều loanh quanh những ý như vậy. Mình mới thắc mắc hỏi tại sao.

Tại sao mà phần lớn mọi người đều muốn đi khỏi nơi mình đang sống, thoát khỏi nơi mình đang làm việc. Trốn chạy khỏi cái hộp đang giữ mình an toàn trong đó.

Bản thân mình cũng luôn có suy nghĩ đó trong đầu từ lâu lắm rồi. Năm 2004, mình đi học nước ngoài, hoàn toàn do bản thân tự tìm hiểu, tự thi, tự đỗ, tự phỏng vấn học bổng... Cũng để thoát khỏi một cái hộp học vẹt và học một chiều.

Sau ở Singapore lâu cũng chán, mình cũng muốn thoát khỏi nó và sang Châu Âu trao đổi sinh viên hơn nửa năm. Chẳng muốn quay lại Singapore chút nào vì Singapore cũng lại là một cái hộp khác.

Mãi đến 2015 mới về TPHCM, có lẽ cái hộp Singapore nhỏ và bức bí quá nên chuyển sang cái hộp lớn hơn có tên gọi Sài Gòn. Và về sống trong một cái hộp trong chung cư. Cũng thấy thoải mái được một thời gian.

Rồi đến giờ lại thấy bức bí, và khi sống thử trong những nơi không có hộp (như ở Đà Lạt chẳng hạn, nhìn trời nhìn đất nhìn mây nhìn gió nhìn đất nhìn cây thấy sướng cặp mắt...) thì nhận ra nhìn cứ tự mình chui vào những cái hộp, rồi tưởng rằng cái hộp là cái mình muốn, nhưng cái mình muốn thực chất là bầu trời rộng lớn kia kìa.

Nhà mình lên Đà Lạt 2 tuần trong thời gian vừa qua, và khi quay lại TPHCM thì thấy ngợp thực sự. Ngợp với ánh sáng, với tiếng ồn, với không khí, với hàng tá bồn nước trên mái nhà của khu "đô thị" ngay bên kia sông phả ánh nắng vào thẳng cửa sổ nhà mình... Tuần này, nhà mình có được một trải nghiệm đã từ lâu lắm lắm lắm rồi không có được, đó là nghe tiếng ếch, tiếng dế, tiếng nước trong đêm trăng rằm ở giữa nơi ruộng đồng, sông nước. Nhà mình hợp tác với người bạn để xây một căn nhà nhỏ giữa cánh đồng. Nơi đó có vườn, có sông.

Chỉ ngồi nhìn trời, nhìn đất, nhìn cây, nhìn trăng trong đêm thôi mà thấy mình không cần đến một nơi nào khác.

Mình cũng cuồng chân lắm. Ở lại một chỗ thì thấy ổn, thấy an toàn, thấy vững chãi, nhưng không thấy thoải mái, không thấy thỏa lòng, không thấy vui. Nên cứ nhấc chân lên và đi mãi thôi. Nhưng cho đến khi được ở một nơi không hề có cái hộp nào che lấp đi tầm nhìn của mình (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) thì thấy mình không cần đi đâu xa nữa.

Và mình nhận ra cái thế hệ này đang "cuồng chân đi khắp nơi" kia thực ra đang đi tìm một nơi để được thỏa tầm mắt, thỏa tâm hồn, thỏa tấm lòng mà thôi. Ở trong hộp thì chỉ thấy an toàn, thấy vững chãi, nhưng không thỏa được cái gì cả. Đi tìm hoài, nếu tìm được thì thôi, không cần cuồng chân đi khắp nơi nữa. Còn chưa tìm thấy thì vẫn muốn đi tiếp.

Muốn thôi, đi được hay không lại là câu chuyện khác. Và khổ nhất là những ai muốn đi lắm lắm mà không biết làm sao để đi được, nên cứ bị mắc kẹt giữa cái hộp hiện tại đang giữ chân mình, và một nơi vô định mình đang muốn đến.

Ngồi nhìn trăng giữa cánh đồng là một cảm giác hay thật sự, nó cho bạn nhiều thứ hơn bạn nghĩ, cho bạn hiểu nhiều điều hơn bạn tưởng, về cả cuộc đời này. Biết đâu bạn lại tìm được thứ làm bạn thỏa tấm lòng, ở bên cạnh những người làm bạn thỏa tấm lòng.

Nếu bạn muốn ngắm trăng giữa cánh đồng thì nhắn cho nhà mình một câu nhé. Nhà mình mời bạn "qua đêm giữa cánh đồng" liền trong một nốt nhạc luôn!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

SỰ RÕ RÀNG ĐẾN TỪ TRONG HỖN LOẠN

Hôm nay nhà mình có buổi hò hẹn trực tuyến với những bạn học viên cũ của chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc. Thật vui khi gặp lại những gương mặt thân quen, mà lâu lắm rồi nhà mình không có cơ hội được trò chuyện.

Kể chuyện này chuyện kia, rồi cuối cùng thì cũng đến chuyện dịch bệnh và chuyện hoang mang. Tình hình chung là vậy mà, ai cũng nói rằng hoang mang tột độ. Mọi kế hoạch đổ bể, không cái gì đi theo ý mình đã vạch ra từ đầu. Tháng 6 tình hình có khả quan hơn xíu, bắt đầu quay lại làm các dự án đã có kế hoạch, thì giờ lại bùng trở lại, và lại dừng. Không ai biết tuần sau sẽ thế nào.

Ấy vậy mà các câu chuyện kể ra không hề có vẻ gì lo lắng, sợ hãi, mà xen vào trong câu chuyện là giọng hài hước và chấp nhận. Rằng "trước kia cứ nói với nhau hoài là nên 'go with the flow', thuận theo dòng chảy mà đi thôi nhưng vẫn cứ gồng lên", thì giờ vì dịch bệnh nên là buộc phải thuận theo ý trời. Giờ mà không thuận theo thì làm gì được bây giờ. Giờ thì đành phải "bèo dạt mây trôi" chứ chẳng còn lựa chọn nào khác.

Và cũng không bất ngờ lắm khi có những chia sẻ nói rằng: dù dịch bệnh hoang mang vô định như vậy, nhưng bản thân mình lại rõ ràng hơn bao giờ hết về những gì mình muốn làm cho tương lai của mình. Thời gian nghỉ ngơi lại là lúc mình suy nghĩ được kỹ hơn, chín chắn hơn về những gì quan trọng nhất.

Vậy nên mới thấy, khi mọi thứ ổn cả, mọi điều mình cần đều có, mọi điều mình muốn đều xảy ra, thì ta đâm ra chủ quan, cái gì cũng muốn, cái gì cũng ôm đồm, để rồi chẳng biết mình muốn gì. Còn khi mọi thứ xáo trộn, mọi con đường vào ngõ cụt, mọi câu hỏi đều chưa có câu trả lời rõ ràng, thì bản thân mỗi người chúng ta được một lần "chọn lọc" những gì là quan trọng nhất với mình. Giờ đang thời hỗn loạn, mọi điều mình vạch ra đều không đạt được, thì đây lại là lúc lược bỏ bớt những râu ria thừa thãi trong cuộc sống để chỉ tập trung vào những gì cốt lõi nhất.

Trong cái vật lộn, rủi ro thì lại xuất hiện cơ hội không lúc nào khác có được.

Trong sự hỗn loạn đó là một sự rõ ràng. Với điều kiện chúng ta cần biết cách tĩnh tâm lại trong cơn khủng hoảng để nhìn rõ xem mình thực sự muốn gì.

Như nhà mình đợt này đang loại bớt đồ đạc trong nhà, chỉ giữ lại những thứ thiết yếu, trước hết để cho đôi mắt mình được thoải mái. Phần nữa là khiến cho không gian thoáng đãng, rộng rãi, tối giản nữa.

Dọn bớt đồ đạc xong thì dọn đến cái đầu. Bỏ bớt các suy nghĩ tới những gì không cần thiết, chỉ tập trung vào những suy nghĩ quan trọng nhất và những câu chuyện giúp gia đình kết nối tốt nhất. Chuyện gì không nằm trong tầm kiểm soát của mình thì bỏ qua.

Rồi dọn đến cái tâm. Cảm xúc tiêu cực có tới thật thì cứ để cho nó qua đi, rồi bộc lộ nó ra ngoài. Giờ dịch bệnh, cơ hội được ở nhà với người thân yêu nhiều hơn thì bộc lộ cảm xúc ra nhiều hơn, để sàng lọc được những gì tốt nhất mà còn giữ lại, còn các cảm xúc xấu xí thì trình bày một lần rồi quét đi luôn, dọn luôn cho xong.

Nhà mình làm vậy xong thấy cái tâm mình bình thản lắm. Dịch bệnh gì hay hỗn loạn thế nào cũng chấp hết.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẢN THÂN

Mình thường nói với các bạn tham gia #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc rằng, mục đích sinh ra của mỗi người đều là "để cho mình được sử dụng đúng cách, cho đúng đối tượng, tại đúng thời điểm và môi trường". Đối với mình thì đó là lý do mình đến với Trái Đất này.

Ấy vậy mà để tìm được "4 chữ ĐÚNG" đó không hề dễ chút nào. Bản thân nhà mình đã loay hoay suốt từ năm 2012 cho đến tận 2017 mới bắt đầu biết bản thân mình có giá trị gì cho cuộc đời này.

Loay hoay làm gì? Làm đủ thứ từ nấu ăn cho đến âm nhạc, từ mở công ty cho đến tổ chức sự kiện, từ diễn thuyết cho đến ngồi máy tính lập trình, từ thiết kế đồ họa cho đến làm đào tạo... ôi thôi, nhiều thứ lắm! Chuyện đời của mình là một đống lung tung những kỹ năng linh tinh mà thằng bạn mình hay nói "Thằng Tuấn cái gì nó cũng làm được hết, nên giao cho nó cái gì chả được!"

Mà không có đoạn thử lung tung vậy thì mình sẽ không thể đến được vị trí như ngày hôm nay, khi mình được làm những thứ mình thích, gặp gỡ những con người mình yêu quý, giúp họ giải quyết những vấn đề mà mình có khả năng giúp được, khi họ đang cần mình nhất.

Vậy thì mình có thể giúp bạn như thế nào nhỉ? Hay nói cách khác, bạn có thể "sử dụng" mình như thế nào?

🎋 Nếu bạn đang hoang mang giữa dòng đời, đang ở trong một giai đoạn chuyển giao giữa hai con đường mà không biết phải đi tiếp thế nào. Khi con đường cũ của bạn không còn phù hợp, không còn là điều bạn muốn, nhưng con đường mới lại cực kỳ mù mờ... thì mình sẽ giúp được bạn bằng cách cùng nhau ngồi xuống và nhìn lại con đường đó, giúp cho con đường đó rõ ràng hơn, cụ thể hơn, dễ đi hơn. Công cụ nhà mình thực hiện giúp bạn chính là chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc.

🎋 Nếu bạn đang muốn xây dựng mối quan hệ tình yêu vững chắc hơn với người bạn đời của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc có thể bạn đang gặp một trục trặc gì đó trong tình yêu, thì nhà mình có thể sử dụng trải nghiệm của chính hai đứa mình để giúp bạn biết cách xây dựng một tình yêu đẹp hơn, vững bền hơn, hạnh phúc hơn. Nhà mình sẽ chia sẻ hết tất cả những gì nhà mình biết và trải nghiệm về tình yêu trong chương trình #Thực_Hành_Yêu

🎋 Nếu bạn đang có những vướng mắc, bế tắc, những nút thắt khó gỡ về tâm lý, những rào cản mà tự mình không thể vượt qua được, nhà mình có thể giúp bạn gỡ rối tơ vò qua những buổi gặp cá nhân trực tuyến. Nhà mình làm trực tuyến vì nó hiệu quả không kém gặp trực tiếp, mà lại có thể giúp được nhiều người ở nhiều nơi hơn.

🎋 Nếu bạn đang muốn thực hiện những workshop của bản thân mà mới chỉ đang dừng lại ở ý tưởng, hoặc bạn đã thực hiện rồi nhưng vẫn còn lấn cấn, muốn phát triển hơn nữa, thì mình giúp được bạn qua chương trình #Thiết_kế_Workshop_tinh_gọn. Đây chính là kinh nghiệm hơn 10 năm làm diễn thuyết, đào tạo, điều phối của mình, đúc kết lại trong một chương trình "tinh gọn".

🎋 Nếu bạn đang muốn đón, sắp đón, hoặc vừa mới đón một sinh linh bé nhỏ về với gia đình của mình, và muốn được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm để chuẩn bị cho tâm - thân - trí của mình sẵn sàng chăm sóc cho sinh linh ấy lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, thì nhà mình sắp sửa có một chương trình tên là #Đón_con_về_nhà, đúc kết lại toàn bộ những gì nhà mình trải qua trong 1 năm trước khi sinh và 1 năm sau khi sinh con. Đó là một quá trình rất đỗi linh thiêng đó bạn ạ.

🎋 Nếu bạn muốn tham khảo một "cách sống khác", một cuộc sống tối giản, tập trung vào trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, liên tục khám phá bản thân và giúp cho bản thân trưởng thành hơn, thì nhà mình đã và đang xây dựng nên những không gian để chúng ta cùng thả lỏng, thư giãn, và trải nghiệm một cuộc sống khác với những gì xô bồ mà hàng ngày đang xô đẩy chúng ta. Bạn muốn tới thăm thì cứ nhắn nhà mình một câu nhé.

Nhà mình sử dụng nhiều công cụ để giúp bạn lắm! Nhưng quan trọng nhất là nhà mình có một đôi tai luôn chủ tâm tới những gì bạn nói, và một trái tim luôn hướng tới những gì bạn thực sự muốn trong đời.

Đó! Trên đây là cách mà bạn có thể sử dụng nhà mình hiệu quả nhất. Giờ thì nhà mình ngồi chờ ở đây, chờ bạn tới sử dụng thôi!

Chào mừng bạn trở về nhà.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

HOANG MANG

Khi mà cái cũ đã không còn hợp thời, mà cái mới thì mù mờ, xám xịt, chưa biết lúc nào sẽ tới. Vậy là mình mắc kẹt giữa lúc chuyển giao mà bó tay bó chân toàn tập. Chẳng biết phải làm gì tiếp vì làm gì cũng không chắc tương lai ra sao. Hoang mang lắm chứ.

Nhà mình có một người bạn thân ở bên Mỹ. Đợt này nó hoang mang khủng khiếp vì nó là người Trung Quốc. Tình hình dịch bệnh bên đó sợ lắm, đã thế ông Trump còn đang cà khịa Trung Quốc. Nó bảo, "tao còn không biết tuần sau gia đình tao sẽ thế nào." Nhà nó có 2 vợ chồng cùng là người Trung Quốc, có con trai mới 1 tuổi thôi.

Ấy vậy mà nghe nó kể chuyện vẫn thấy bình tĩnh, mọi thứ vẫn tạm ổn, vẫn cười thoải mái, vẫn ôn lại chuyện cũ trong vui vẻ. Mình hỏi nó, "tao thấy tình hình này dễ nổi cơn lắm mà sao mày vẫn bình tĩnh nhỉ, giỏi thế."

Nó bảo, "không còn lựa chọn nào khác ngoài bình tĩnh."

Những lúc hoang mang vậy thì đừng làm gì cả, đừng ra quyết định gì cả, bởi vì mọi quyết định lúc đó đều bị chi phối bởi cảm xúc tiêu cực còn đang chiếm trọn đầu mình. Để vượt bão thành công thì phải dừng vùng vẫy mà đi tìm chỗ trú cho bình ổn trở lại cái đã. Mình có thể tìm không gian và thời gian cho phép mình tự làm dịu cảm xúc lại, để cái đầu còn có chỗ mà suy nghĩ.

Thế là bạn mình dành thời gian này để tập cho sức khỏe tốt hơn, tập trung vào chăm con (con trai nó sinh trước Tuệ Tâm nhà mình đúng 5 ngày). Hai vợ chồng có nhiều thời gian với nhau hơn. Nó cũng có thời gian trò chuyện với mình, mặc dù múi giờ 2 bên cách nhau 14h lận.

Rồi khi bình tĩnh rồi, mình mới có thể dùng tư duy để xác định xem mình thực sự muốn gì sau khi cơn hoang mang này đi qua. Điều quan trọng nhất là gì? Với ai cũng giống nhau cả, ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc gắn kết với gia đình, hoặc một sự nghiệp có ý nghĩa, hoặc một sức khỏe tốt, hoặc một cái tâm vững chãi... Điều mình muốn nhất lúc này là gì, chỉ 1 điều thôi. Đừng tham lam quá, muốn nhiều quá lại hoang mang thêm cho coi.

Biết rồi thì cứ tập trung vào 1 điều đó thôi bạn nhé. Sớm muộn gì cơn hoang mang cũng qua thôi. Bạn chỉ cần bình tĩnh, và đừng làm loạn lên khiến mình hoang mang nhiều hơn.

Nếu bạn cần nhà mình giúp đỡ để xác định xem bạn thật sự muốn gì trong cuộc đời của mình thì nhắn cho nhà mình một câu "chào bạn" nhé.. chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc tháng 8 của nhà mình vẫn còn 3 chỗ đó ạ.

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

Ước mơ là gì nhỉ? Và để biết rõ ước mơ của mình là gì thì phải làm gì?

LIVESTREAM #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

HỘI NGỘ HỌC VIÊN CŨ của chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc toàn quốc luôn!

Nói toàn quốc, chứ thực ra là nhà mình sẽ thực hiện qua Zoom, nên cả vũ trụ đều tham gia được luôn á!

Chương trình Tìm ước mơ đi lạc của nhà mình thực hiện lần đầu tiên vào tháng 4/2017, đến giờ là tháng 7/2020. Đã hơn 3 năm trôi qua, gần như tháng nào nhà mình cũng thực hiện ít nhất một chương trình. Vậy là ngót nghét 40 chương trình rồi. Trung bình mỗi chương trình có 10 bạn tham gia, đợt này nhà mình làm online thì chỉ nhận 6 người. Vậy vị chi là cũng 300 người tham gia rồi.. ahuhu nhà mình cũng không đếm nữa.
Đã lâu rồi không được gặp lại những bạn học viên cũ, nhà mình cũng rất tò mò muốn biết 300 anh chị em dạo này ra sao, đã làm được gì cho bản thân rồi, đã tiến gần hơn tới ước mơ của mình hay chưa.. Không biết cuộc sống của các bạn có thỏa lòng, đủ đầy như các bạn mong muốn hay không.
Vì vậy, nhà mình sẽ tổ chức buổi "Hội ngộ học viên Tìm ước mơ đi lạc" hàng tháng.

Nếu bạn đã từng tham gia chương trình, nhà mình mời bạn tham gia buổi hội ngộ sắp tới nhé.

Thời gian: 8h tới 10h sáng, Chủ Nhật, 02/08/2020

Cách thức: qua Zoom với thông tin như sau
https://us02web.zoom.us/j/99700367318?pwd=VzBNOUJKSTgvVjJDUzhnS3JkZnFIUT09
Meeting ID: 997 0036 7318
Password: 131496

Buổi gặp sẽ có tương tác và thảo luận nữa, nên bạn sẵn sàng để trò chuyện nhé.

Đây sẽ là một nơi để bạn quay lại chia sẻ cùng nhà mình, là một không gian an toàn như nhà mình vẫn tạo ra cho bạn, để bạn và mình được trải lòng với nhau.

Chào mừng bạn trở về nhà!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc tháng 8 vẫn còn nhận thêm được 3 người bạn ơi.

Mình đang thực hiện chương trình của tháng 7, đã được 2/3 chặng đường mà thấy cảm động thật sự. Vì mình được nghe những ước mơ của mọi người, mà sao nó giống nhau quá. Mình được nghe những nỗi đau còn giữ trong lòng mà không ai dám chia sẻ với ai. Ở nơi đây, không gian này đủ an toàn để những góc khuất đó được bộc lộ ra. Mình được thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm, đủ để chỉ cho mình con đường tiếp theo cần đi là gì.

💠 BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ.

Rất rất nhiều bạn gặp nhà mình đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối.

📌 Chương trình #Tìm_Ước_Mơ_Đi_Lạc dành cho bạn nếu bạn:
🔸Đang hoang mang, không biết mình thực sự muốn gì
🔸Đang cần tìm một câu trả lời cho một câu hỏi lớn
🔸Đang cần một sự thay đổi mang tính bước ngoặt
🔸Đang lạc lối bế tắc, không biết tương lai sẽ mang mình đến đâu
🔸Đang trong giai đoạn chuyển giao của cuộc đời
🔸Đang có những nỗi sợ và rào cản tâm lý khiến bạn không dám hành động để thực hiện được điều bạn muốn làm

📖 Đăng ký: http://bit.ly/TimUocMoDiLac
🏡 Cách tham gia: Trực tuyến bằng công cụ ZOOM
📅 Lịch trình:
- 1 buổi làm quen từ 7h tới 8h tối ngày 3/8/2020
- 9 buổi gặp chính thức từ 7h tới 8h30 TỐI các ngày 10, 12, 14, 17, 19, 21, 24, 26, 28/8/2020
- 2 buổi gặp lại (qua Zoom) để cập nhật vào 30 và 60 ngày sau chương trình: 24/9 và 1/11

Chào mừng bạn trở về nhà!
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

Những hoang mang khi có con...

LIVESTREAM #Đón_Con_Về_Nhà
... See MoreSee Less

View on Facebook

3 months ago

Connection Coach

THỰC HÀNH YÊU

Yêu là gì ấy nhỉ? Nhà mình chẳng đọc nhiều sách truyện về tình yêu. Nếu có đọc thì toàn đọc truyện tranh hoặc sách hại não tâm lý không à. Nhà mình cũng ít khi xem phim về tình yêu. Nếu có xem phim thì toàn xem phim trinh thám, siêu anh hùng. Nên nhà mình chẳng biết định nghĩa tình yêu chính xác nó là cái gì đâu.

Cái đầu nó không biết yêu là gì bởi vì cứ khi nào cái đầu bắt đầu nghĩ xem "mình phải yêu thế nào nhỉ" thì ngay lập tức trái tim đã bị mất đi vị trí chủ đạo trong tình yêu rồi. Nhà mình yêu bằng trải nghiệm, bằng cảm nhận, bằng những hành động rất nhỏ trong đời thường mà đôi khi cái đầu sẽ gạt bỏ và cho rằng "nhỏ tí xíu vậy sao gọi là tình yêu, ngớ ngẩn vậy không thể là tình yêu được". Thế mà mấy cái "thứ ngớ ngẩn" đó lại là chất kích thích tuyệt hảo để tình yêu của nhà mình nảy nở đấy.

Đôi khi chỉ ngồi nói nhảm với nhau, vô thưởng vô phạt. Ngồi nhìn mây nhìn trời rồi xem "ơ kìa, trên trời có con thỏ kìa." Có lúc nói tiếng "ngoại ngữ con trẻ" với con trai 1 tuổi mà vợ bảo trông ông cha còn trẻ con hơn cả thằng cu con. Mỗi một giây phút ngớ ngẩn đó lại khiến cho cả gia đình mình có thêm một điểm đặc biệt mà chẳng ai khác có được, giống như một "inside joke" mà chỉ có nhà mình mới hiểu.

Nên yêu nhau thì phải thực hành nhiều thứ lắm nhé. Làm hàng ngày kìa, chứ không phải là cứ thi thoảng tặng nhau món quà, hẹn nhau ra cafe, gặp nhau ăn một bữa thịnh soạn... là đủ.

Thực hành chuyện biến mình thành người ngớ ngẩn trước người bạn đời của mình mà không hề xấu hổ một chút nào.

Chuyện biến người kia thành bạn thân nhất của mình, kể cả khi giận nhau hay thương nhau, xa nhau hay gần nhau, thì người kia cũng được là người hiểu mình nhất.

Chuyện kể cho nhau nghe tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất trong cuộc sống, kể cả khi người kia có biết rồi.

Đưa người kia vào những quyết định của mình, mặc dù mình đã có quyết định sẵn trong đầu, nhưng người kia vẫn được quyền nói ra một câu "đằng ấy làm gì tớ cũng ủng hộ".

Rồi đến lúc gặp xung đột với nhau, thực hành chuyện tự làm bản thân dịu xuống, để hai người có thể giao tiếp trong hòa bình chứ không choảng nhau vỡ đầu.

Còn nhiều thứ lắm kìa! Nhà mình cũng luôn nhắc nhở rằng mình phải thực hành những điều này thường xuyên hơn. Chia sẻ lại cho bạn cũng là một cách nhà mình đang làm để tự nhắc nhở chính mình đó. Nếu bạn muốn biết xem nhà mình còn những thực hành gì để có được tình yêu như hôm nay, sau 8 năm biết nhau từ ánh nhìn đầu tiên, thì cứ nhắn cho nhà mình một câu nhé.

Nhà mình muốn mời bạn tham gia vào những buổi chia sẻ #Thực_Hành_Yêu của nhà mình vào chiều Thứ Bảy hàng tuần, nếu bạn muốn biết tất cả những gì nhà mình đã trải qua và thực hành để đến được ngày hôm nay. Thông tin chi tiết ở đây ạ: https://www.facebook.com/events/3345711742126263/

Chào mừng bạn trở về nhà!

Daniel Tran Anh Tuan & Tran Minh
... See MoreSee Less

View on Facebook