Ideal Partner - Hình mẫu lý tưởng

Hình mẫu lý tưởng của người thương

Chủ đề này chắc có nhiều bạn thích và hứng thú, đặc biệt là các bạn nữ (không có nghĩa là không có bạn nam nha) lúc mới yêu. Thời mới yêu hay đọc Hoa Học Trò, ngắm mấy anh diễn viên, hot boy xong ngồi mơ màng, hoặc là trường nào chẳng có soái ca nếu không phải một anh thì một nhóm các anh chơi với nhau còn các bạn nữ theo đuổi thì đếm không hết…

Tiện thể gần đây có bạn đặt câu hỏi với tôi rằng:

  • Hồi mới yêu chị có đặt ra hình mẫu lý tưởng không?
  • Hình mẫu lý tưởng của chị như thế nào?
  • Đặt hình mẫu lý tưởng là để mình tập trung hơn vào những người phù hợp với mình để còn lựa chọn chứ?
  • Đặt hình mẫu lý tưởng xong đỡ mất thời gian thử xem ai hợp với mình chứ nhỉ?

Câu trả lời của tôi là KHÔNG. Tôi chưa từng có hình mẫu lý tưởng căn bản là bởi vì từ xưa giờ tôi vẫn nghĩ cứ để thuận tự nhiên. Tôi còn nhớ hồi xưa xem phim ngôn tình hay đọc truyện tình cảm sến sẩm các nhân vật nữ hay đặt hình mẫu cho mình rồi ra đường tự nhiên đâm sầm vào người ta, rồi hai người vượt bao nhiêu khó khăn cuối cùng cũng đến được với nhau. Nhưng cuộc đời có bao giờ như phim đâu.

Chọn lựa người phù hợp với mình, điều này nghe có vẻ rất hấp dẫn hợp lý khi chúng ta để trí tưởng tượng của mình phát huy và làm mình hạnh phúc. Nhưng sau một thời gian yêu nhau hoặc bước vào mối quan hệ, đa phần sẽ nhận ra rằng “người kia” thay đổi và rồi vì “người kia” thay đổi nên mối quan hệ trở nên nhạt nhẽo hơn, ít lãng mạn hơn, rắc rồi nhiều hơn. Vậy thì phù hợp ban đầu có phải là tối ưu? Tại sao lại phải giới hạn sự chọn lựa của mình lại trong khi cuộc sống thì muôn màu? Bạn có chắc mình ngay từ đầu và cả về sau này vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng của người ta không? Và bạn có thật sự nghĩ là bạn có quyền lựa chọn không?

Tốn thời gian là điều mà rất nhiều bạn nghĩ đến, nhiều bạn vội cưới vì sợ quá lứa lỡ thì, nhiều bạn vội cưới vì sợ già, rồi bác sĩ bảo cưới, rồi chán quá thì cưới, tiếc quá thì cưới. Đành rằng là chúng ta va vào nhau, ở bên cạnh nhau không phải là do lựa chọn, nó sẽ cứ thế mà diễn ra thôi. Cuộc đời mà. Nhưng sống với nhau như thế nào đó là việc chúng ta có quyền lựa chọn và chắc chắn là chọn lựa được.

Với tôi, trong tình yêu không có rút ngắn giai đoạn, TÌNH YÊU là một công trình xây dựng của hai người với nhau mà trong đó cả hai người đều phải bỏ công sức, chịu trách nhiệm. Ở đây không phải là mỗi người 50% mà là mỗi người cần phải ý thức rằng họ MUỐN là người chịu trách nhiệm 100% cho mối quan hệ của mình và dành tâm sức cho nó. Cả hai người sẽ phải thọc thay vào bùn, sẽ phải đặt từng viên gạch, sẽ phải tự nhận ra những vết dơ và loại bỏ chúng đi, sẽ phải liên tục xây dựng từng ngày, từng giờ, từng phút một không ngừng nghỉ. Sẽ phải bảo đảm lâu đài đó vững chắc ở trong và đẹp đẽ bên ngoài để mỗi người đều có thể tự hào về tâm huyết của mình.

Tôi và Daniel cũng vậy, vẫn luôn từng ngày tiếp xúc với nhau, luôn trân trọng những cái nắm tay, cử chỉ, câu yêu thương, thậm chí là ngay cả những câu nói bình thường. Chúng tôi cùng nhau nấu ăn, tập thể dục, chăm sóc cây. Đến khi việc nấu ăn chung trở nên áp lực chúng tôi tạo điều kiện để có ít nhất một bữa trong tuần ra ăn ngoài rồi dùng thời gian đó gặp gỡ bạn bè của cả hai, trò chuyện, nói chuyện về những chủ để vô thường, tập mắt để cải thiện thị lực, etc. Nhiều lắm.

Một khi chúng ta còn muốn đi bên cạnh nhau, chúng ta sẽ luôn tìm ra cách để tiếp tục tìm hiểu nhau. Giờ đến lượt bạn, hãy cho chúng tôi biết bao lâu rồi bạn chưa làm điều gì cùng nhau? Bao lâu rồi bạn chưa làm điều gì mới cho mối quan hệ của mình? Và hôm nay bạn sẽ làm điều gì?
Chào mừng các bạn trở về nhà

Tôi là Minh Trần, nhà huấn luyện kết nối, nghệ sỹ thể hiện, và người khơi dậy tiềm năng con người. Cuộc đời của tôi gắn liền với tự do, tôn trọng, và yêu thương; từ đó mọi quyết định của tôi đều trở nên tươi sáng và giản đơn. Đam mê của tôi là giúp bạn sống với sức mạnh của mình, mang lại sự hài hoà trong mối quan hệ và những kết nối của bạn. Để từ đó, bạn có thể sống một cuộc đời theo cách của mình, và thay đổi thế giới theo như những điều bạn muốn thấy. Bạn có thể tìm thấy từng phần của con người mới trong những câu chuyện, những chia sẻ, và bài học của tôi. Trong ngôi nhà này, tôi chia sẻ cuộc đời, bài viết, hình ảnh, và những khoá học trực tuyến về kết nối, xây dựng quan hệ, thể hiện, tự do, ngao du khám phá, và tất cả những gì có thể nuôi dưỡng những mầm sống bên trong con người bạn. Chào mừng bạn về nhà, và cám ơn bạn đã cho phép tôi chạm đến cuộc đời bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *