Self-Connection

Kết nối với bản thân

Trong tuổi thơ của mỗi người, những điều kiện cơ bản nhất để mỗi chúng ta học cách cảm thấy mình có giá trị và được yêu thương chính là nhận được tình yêu thương và sự kết nối. Nhưng không phải tất cả chúng ta sinh ra và lớn lên đều được nhận đầy đủ những nhu cầu cơ bản này. Sự thiếu hụt về những kết nối này từ khi còn thơ ấu đã dẫn đến những hệ quả về thể chất và tinh thần vượt xa khỏi những gì chúng ta nghĩ là có thể xảy ra.

Sự thiếu vắng trải nghiệm về kết nối và yêu thương thời thơ ấu có thể dẫn đến những khát khao sâu thẳm ở tuổi trưởng thành. Thật không may, để bù đắp lại sự thiếu hụt này nhiều người đang cố gắng tìm kiếm từ những trải nghiệm với những mối quan hệ xung quanh thay vì kết nối với bản thân. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều những vấn đề cá nhân và vấn đề về các mối quan hệ.

 

1. Tạo ra sự viên mãn nội tại

Khi chúng ta mất kết nối với bản thân - từ con người chúng ta vốn là cho đến cảm xúc - và khi không được cảm nhận đầy đủ tình yêu từ những kết nối tinh thần, chúng ta tự tạo ra những hố đen bên trong. Với việc bỏ mặc bản thân, chúng trở thành một cái máy hút, cố gắng để hút tình thương từ những người khác. Nhưng mong muốn này thường có xu hướng đẩy mọi người ra xa vậy nên cuối cùng chúng ta thậm chí còn cảm thấy bị bỏ rơi nhiều hơn trước.

Khi chúng ta bắt đầu muốn chịu trách nhiệm cho sự yên ổn của chính mình chúng ta sẽ cởi mở để học hỏi về yêu thương bản thân, chúng ta mở cánh cửa đển kết nối với những nguồn thương yêu vô bạn. Học hỏi để mang tình yêu thương đó vào trong và chia sẻ với những người khác và tạo ra những sự viên mãn nội tại sâu sắc hơn.

2. Chia sẻ tình yêu

Nếu chúng ta đang bỏ mặc chính mình bằng việc ngắt kết nối với bản thân và chối bỏ trách nhiệm với những cảm xúc của bản thân, chúng ta sẽ thu hút những người có những hành động tương tự. Mỗi người trong mối quan hệ đều mong người kia sẽ điền đầy những hố đen trong họ. Họ có vẻ như có thể làm được điều đó cho người kia nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, để rồi mỗi người lại cảm thấy mình không được yêu thương, dẫn tới sự thất bại của mối quan hệ. Chúng ta không thể lấp đầy cho người khác.

Chúng ta chỉ có thể kết nối sâu sắc với người khác một khi chúng ta có thể kết nối với bản thân mình. Chia sẻ tình yêu với mọi người, những người cũng tràn đầy tình yêu và chia sẻ chúng, là trải nghiệm tốt nhất để thực sự mãn nguyện và tận hưởng cuộc sống. Đừng quá so đo tính toán giữa việc nhận và cho đi tình yêu.

3. Hạnh phúc và Tận hưởng

Trầm cảm là một vẫn đề lớn với xã hội. Một trong những lý do lớn đó là sự bỏ mặc bản thân. Cũng giống như một đứa trẻ cảm thấy thất vọng khi chẳng thể kết nối với bố mẹ và chẳng có lúc nào bố mẹ rảnh rỗi, đứa trẻ bên trong chúng ta cũng vậy - con người cảm xúc của chúng ta - bị thất vọng khi chúng ta không kết nối với cảm giác của chính mình và không yêu thương và chịu trách nhiệm với chúng.

Một nguyên nhân khác của sự trầm cảm đó là sự cô lập xã hội và kết quả là sự cô đơn, đó là hậu quả thường thấy của việc mất kết nối với bản thân từ bên trong và sau đó không có khả năng kết nối với người khác.

4. Sức khỏe thể chất

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh lý. Chúng ta thường làm đau bản thân như một cách để kiểm soát những nỗi đau. Bản thân việc bỏ rơi chính mình là nguyên nhân của rất nhiều sự lo lắng và căng thẳng, chúng kích hoạt phản ứng đối đầu hoặc bỏ chạy và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của chúng ta.

Những người sống trong những cộng đồng có sự kết nối, họ khỏe mạnh hơn rất nhiều so với những người sống theo những cách cô lập hơn. Họ cười nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, sống nhẹ nhàng hơn và buông bỏ dễ hơn và hơn hết tinh thần họ hết sức thư thái. Kết nối với bản thân và người khác là một điều kiện quan trọng để có một sức khỏe tốt.

5. Khơi dậy lòng trắc ẩn

Khi chúng ta học được cách làm sao để cảm nhận hoàn toàn cảm giác đau đớn, quản lý chúng một cách đầy bao dung, học hỏi từ chúng và sau đó để chúng ra đi, chúng ta sẽ có thể liên kết được với phần nhân tính của chúng ta. Có khả năng quản lý nỗi đau sẽ giúp chúng ta tránh khỏi những hành vi phá hoại và tự hủy hoại bản thân. Điều này giúp hạn chế rất nhiều những hành động bạo lực và gây tổn hại người khác. Khi chúng ta có thể kết nối với bản thân và cảm thấy sự bao dung với chính cảm xúc của chúng ta, chúng sẽ có thể cảm nhận tình yêu thương với những người khác.

6. Kích hoạt đam mê và sáng tạo

Đam mê và sự sáng tạo phát triển mạnh mẽ thông qua những kết nối của chúng ta với cảm xúc và với những chỉ dẫn tinh thần. Khi chúng ta ngắt kết nối với cảm xúc để bảo vệ chính mình chống lại nỗi đau, chúng ta sẽ dập tắt sự hào hứng, sáng tạo và đam mê. Cuộc sống trở nên bình lặng, không có điểm nhấn và buồn chán. Yêu thương và sự vui vẻ sống trong cùng một lãnh thổ trong trái tim cũng như sự cô đơn và tan vỡ. Khi chúng ta đóng những cánh cửa lại, cố gắng để không phải cảm nhận sự cô đơn và đau đớn, chúng ta cũng đồng thời đóng chặt khả năng để cảm nhận tình yêu và sự vui vẻ. Đó là một cách sống rất buồn thảm.

Bạn không bắt buộc phải sống theo cách này hay cách khác, bạn có thể học cách để kết nối với bản thân từ bên trong. Bạn có thể học cách để chuyển hướng sự chú tâm từ bên ngoài - cố gắng để có được tình yêu và kết nối từ người khác - vào bên trong, thực sự yêu thương bản thân và người khác. Ban có thể học cách chuyển hướng từ lảng tránh sang cảm nhận cảm giác đau đớn để thấu hiểu và trân trọng chúng với mong muốn được học hỏi và lắng nghe những gì chúng đang cố gắng nói với chúng ta. Bạn có thể học để tự yêu thương và quan tâm bản thân sau đó trải nghiệm những niềm vui sâu sắc đến từ việc chia sẻ tình yêu thương với những người khác.

Connection Coach là không gian học hỏi sáng tạo mang tính hỗ trợ và gắn kết, nơi mỗi người được là chính mình, mọi người được là một cộng đồng đúng nghĩa. Đó là nơi ước mơ biến thành sự thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *