Remember | Tái hợp

Nhớ lại (tái hợp) chúng ta là ai

Mỗi chúng ta đều là một điều kỳ diệu. Chúng ta đều được sinh ra rất hoàn chỉnh. Bằng cách nào đó, trong quá trình lớn lên, chúng ta bị thuần hóa để phù hợp với những chuẩn mực của xã hội, chúng ta quên mất rằng mình từng hoàn hảo. Vậy nên nhớ ra chúng ta là ai là điều hết sức quan trọng.

Hầu hết những người tôi từng nói chuyện đều có chung câu hỏi về đam mê. Hầu hết chúng ta không biết đam mê của chúng ta là gì. Nhưng chúng ta sẽ nhận ra rất dễ dàng người nào có đam mê. Hãy nhìn một đứa trẻ, chúng ta sẽ hiểu đam mê là gì. Đó là niềm phấn khích ánh lên trong mỗi đứa trẻ với cuộc sống. Trẻ con sẽ làm bất kỳ điều gì chúng muốn mà chẳng lo ngại người khác nghĩ gì, đánh giá chúng ra sao. Chúng từ chối làm điều chúng không muốn. Còn chúng ta - những người lớn đầy thông minh và trí tuệ? Chúng ta chẳng biết đam mê của mình là gì đơn giản là vì: chúng ta không dám thể hiện. Chúng ta để ý quá nhiều đến ý kiến của người khác, nhiều đến mức chúng ta còn chẳng dám yêu một thứ gì đó khó được chấp nhận bởi mọi người. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi quá nhiều tạp am và sợ rằng sự thể hiện của chúng ta sẽ khiến những tạp âm đó trở nên tức giận. Đừng nói đến đam mê nếu chúng ta sợ thể hiện chính mình.

Đó quả là vấn đề mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt. Chúng ta không biết đam mê của mình vì không dám bộc lộ. Một khi chúng ta không còn sợ hãi thể hiện bản thân nữa, đam mê chắc chắn sẽ hiển lộ trong mọi điều chúng ta làm. Chúng ta sau đó có lẽ sẽ hỏi: làm thế nào để tập trung vào CHỈ MỘT đam mê.

Đã đến lúc chúng ta nhớ ra mình là ai. Tái hợp (nhớ lại | Re-member): có nghĩa là quay lại với con người bản thể của mình và là một phần của đấng tạo hóa - (Re) Tái: quay lại và (Member) hợp: một phần của một điều gì đó. Nhớ lại để trở thành một phần của bản thể.

Để biết đam mê thực sự, chúng ta phải tách rời khỏi những tạp âm.

1. Tránh xa khỏi những tạp âm vật lý

Thật khó để tìm được giây phút tĩnh lặng trong những ngày này. Trong một lớp của chúng tôi, chúng tôi gợi ý các bạn tham gia dành ra 15 phút im lặng mỗi ngày để chiêm nghiệm. Và một người đã nói điều đó là không thể bởi vì vợ và con anh ấy cần anh ấy mọi lúc mọi nơi - anh ấy có một bé trai 6 tháng tuổi. Nghe có vẻ nực cười khi suy nghĩ thậm chí chỉ 10 hay 15 phút im lặng cũng là quá khó khăn. Những người vợ, người chồng sẽ vẫn hoàn toàn ổn sau 15 phút đó mà.

2. Tránh xa khỏi những tạp âm nội tâm

Chúng ta sống ngập trong những ý kiến và sự chấp thuận của người khác - vì chúng ta được dạy như thế từ lúc chúng ta có thể ghi nhớ. Như một đứa trẻ, chúng ta dần dần phải nghe lời cha mẹ và nhận được lời đồng ý của họ cho mọi việc chúng ta làm. Nhưng giờ đây, chúng ta đã là những người lớn. Chúng ta bắt buộc phải bắt đầu học cách bảo vệ chính mình khỏi những ý kiến trái chiều. Những điều đó chẳng khác gì những tạp âm.

3. Tránh xa khỏi những tạp âm tinh thần

Đây là điều khó nhận ra nhất - chúng ta không cho phép mình thể hiện không phải chỉ bởi vì nỗi sợ với thế giới bên ngoài, mà điều quan trọng nhất là nỗi sợ bên trong. Tất cả chúng ta đều nghe thấy tiếng nói của chính mình. Nó đang nói gì vậy? Nó có nói là: Tôi thật tuyệt, tôi có thể trở thành bất cứ điều gì tôi muốn? Hay nó nói rằng: Tôi thật tầm thường, tôi chẳng bao giờ thành công như anh ấy được? Những tiếng nói tiêu cực đến từ chính tinh thần của chúng ta, chúng cũng là tạp âm.

Chúng ta cần phải loại bỏ những tạp âm đó, để cuối cùng chúng ta có thể tái hợp lại với bản thể của chính mình và thắp sáng những đam mê bị chôn vùi một thời từng có.

Tôi là người tạo dựng tiềm năng, người sáng chế ra ý tưởng mới, một Toastmaster truyền cảm hứng, và tôi có một niềm tin vững chắc rằng ai cũng có thể biến được ước mơ của mình thành hiện thực. Những cuộc khám phá của tôi trước kia trải từ 10 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ âm thanh và siêu âm, biểu diễn trong ban nhạc rock, tổ chức một cuộc thi giải quyết vấn đề kinh doanh xuyên quốc gia và cũng thắng giải vô địch trong cuộc thi tương tự, và diễn thuyết. Mục đích cuộc đời tôi đưa tôi đến phát triển con người. Bây giờ tôi là người viết sách, giảng viên, và huấn luyện viên của Connection Coach, khởi đầu mới để giúp mọi người nhận ra tiềm năng tối đa của bạn, và tạo ra một ảnh hưởng tích cực trong xã hội thông qua lãnh đạo, phát triển, và kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *