Meditation, thiền

Thiền không giải quyết vấn đề cho bạn được...

bởi vì thiền sẽ chỉ đào những vấn đề đó lên từ trong cốt lõi.

Giải quyết hay không, điều đó tuỳ thuộc hoàn toàn vào tư tưởng và hành động của bạn. Đôi khi những vấn đề đó quá đau đớn, mọi người thường tìm đến thiền với mục đích vô vọng để xoa dịu chúng. Nhưng càng tuyệt vọng hơn, thiền sẽ chỉ càng nhân rộng và đè nặng những vấn đề đó đến mức đau không chịu nổi, khiến thiền nhân phải đối mặt với chúng, và xử lý chúng ngay lập tức.

Cuộc đời của ta như một cốc nước - theo lý là gồm tâm trí và linh hồn trong vắt - nhưng giờ lại có rất nhiều cát sạn. Thường là chúng ta sẽ chạy vòng quanh khắp nơi để khuấy đảo cuộc đời bằng nhiều hoạt động, nhiều đến mức chúng ta không nhìn nổi từng hạt cát đó nữa. Cuộc đời ta trở thành một thứ nước đục ngầu. Chúng ta luôn muốn lọc cát ra - để giải quyết mọi vấn đề. Nhưng rõ ràng là, chúng ta không thể làm vậy nếu cốc nước cứ bị khuấy lên trong vòng chạy điên rồ của cuộc đời hiện đại.

Lúc đó thiền sẽ giúp ta dừng khuấy động lại, để cho nước lặng trở lại, để cho cát lắng xuống dưới. Chúng ta càng thiền bao nhiêu, cát sẽ càng lắng bấy nhiêu. Chỉ lúc này chúng ta mới có thể lấy nước trong ra để thò tay vào múc cát bẩn. Chúng ta có thể phải dùng tay không để múc bùn ra. Chúng ta có thể mất một phần nước - một phần tâm trí, một phần linh hồn - trong quá trình đó. Một vài người sợ mất đến mức cứ bám víu vào quá khứ đen tối, hoặc sợ đối mặt với tương lai mù mờ, đối với họ, thiền không giúp gì được.

Vì vậy, đừng kỳ vọng rằng thiền sẽ giúp bạn rửa sạch cuộc đời. Nó sẽ chỉ phơi bày ra những phần đen đủi nhất của cuộc đời bạn, ở tận đáy tâm hồn. Sau đó, chính bạn phải đối mặt với phần đen đủi đó, phải chịu bẩn tay để múc nó ra. Đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Tôi là người tạo dựng tiềm năng, người sáng chế ra ý tưởng mới, một Toastmaster truyền cảm hứng, và tôi có một niềm tin vững chắc rằng ai cũng có thể biến được ước mơ của mình thành hiện thực. Những cuộc khám phá của tôi trước kia trải từ 10 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ âm thanh và siêu âm, biểu diễn trong ban nhạc rock, tổ chức một cuộc thi giải quyết vấn đề kinh doanh xuyên quốc gia và cũng thắng giải vô địch trong cuộc thi tương tự, và diễn thuyết. Mục đích cuộc đời tôi đưa tôi đến phát triển con người. Bây giờ tôi là người viết sách, giảng viên, và huấn luyện viên của Connection Coach, khởi đầu mới để giúp mọi người nhận ra tiềm năng tối đa của bạn, và tạo ra một ảnh hưởng tích cực trong xã hội thông qua lãnh đạo, phát triển, và kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *