Vũng lầy

TỪ VŨNG LẦY NÀY SANG VŨNG LẦY KHÁC

“Chúng mình là mấy đứa lầy lội vào cùng một vũng lầy!”

Nghe mà thấy tức tưởi thay cho tụi mình. Đó là câu kết luận mà hôm qua, khi gặp nhóm Inner Circle, chúng tớ đã thốt lên vì thấy ai trong nhóm cũng đã từng hoặc đang sa vào từng vũng lầy một.

Tớ đã từng ở một “vũng lầy” mà trong nhóm không một ai phát triển, mọi người đi dần dần vì một người đứng đầu không phát triển, để rồi cuối cùng nhóm chỉ còn 3 người tính cả sếp. Đến lúc tớ đi nốt thì nhóm chắc cũng tèo.

Một bạn cũng ở một vũng lầy không kém, khi mà người lãnh đạo thì tập trung vào doanh thu kiếm tiền, giáo viên thì không có trách nhiệm nên toàn báo nghỉ trước vài tiếng (7h45 sáng có lớp mà báo lúc sáng sớm thì sắp xếp sao kịp!), rồi thậm chí còn báo nghỉ sau khi lớp đã bắt đầu.

Bạn khác thì rơi vào vũng lầy khiến mối quan hệ và tài chính cũng bị ảnh hưởng luôn.

Chợt nhận ra, nếu mình cứ không chịu lớn, không chịu phát hiện xem mình thực sự muốn gì, mà cứ chạy trốn khỏi vũng lầy, và theo đuổi những điều người khác muốn, thì cũng nhảy từ vũng lầy này sang vũng lầy khác mà thôi.

Bản thân tớ đã mất khá nhiều năm để “lên được nơi khô ráo”. Thiết nghĩ, nếu năm 2012 mà bỏ về Việt Nam luôn vì quá mệt với cái vũng lầy lúc đó ở Singapore, thì chắc giờ vẫn còn sa lầy dài dài, bởi vì lúc đó tớ muốn chạy trốn. Đến tận 2015 mới về cũng là vì tớ tập trung vào điều mình muốn chứ không còn chạy trốn nữa.

Nếu nhảy sang cái mới chỉ vì muốn chạy trốn khỏi cái vũng lầy cũ thì cái mới rồi cũng sẽ thành vũng lầy thôi. Còn cứ từ từ, xác định rõ mình thực sự muốn làm gì và chắc chắn rằng đó là điều mình muốn làm “cho mình” chứ không phải do ý kiến ai khác, rồi hãy nhảy, thì dần dần sẽ lên chỗ khô ráo lúc nào không biết.

#ConnectionCoach

Tôi là người tạo dựng tiềm năng, người sáng chế ra ý tưởng mới, một Toastmaster truyền cảm hứng, và tôi có một niềm tin vững chắc rằng ai cũng có thể biến được ước mơ của mình thành hiện thực. Những cuộc khám phá của tôi trước kia trải từ 10 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ âm thanh và siêu âm, biểu diễn trong ban nhạc rock, tổ chức một cuộc thi giải quyết vấn đề kinh doanh xuyên quốc gia và cũng thắng giải vô địch trong cuộc thi tương tự, và diễn thuyết. Mục đích cuộc đời tôi đưa tôi đến phát triển con người. Bây giờ tôi là người viết sách, giảng viên, và huấn luyện viên của Connection Coach, khởi đầu mới để giúp mọi người nhận ra tiềm năng tối đa của bạn, và tạo ra một ảnh hưởng tích cực trong xã hội thông qua lãnh đạo, phát triển, và kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *