Chào mừng bạn trở về nhà!

CÂU CHUYỆN VỀ NHÀ MÌNH

Connection Coach ra đời như thế nào?

Xin chào bạn, nhà mình là Daniel và Minh.

Quen nhau đến giờ từ năm 2012. Về ở với nhau thành một nhà từ 2015, nhà mình đã trải qua rất nhiều sóng gió vì tính cách trái ngược, nếp sống khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, sở thích khác nhau.. Nói chung là ngược nhau gần như tuyệt đối. Độ tuổi cũng cách nhau khá xa, tới 7 năm lận. Lúc mới quen nhau thì một đứa mới ra trường, muốn tung tăng, bay nhảy. Một đứa sắp 30, cũng đã nghĩ tới chuyện ổn định một nơi.

Khác nhau nhiều vậy, nhưng nhà mình đã xây dựng được một mối quan hệ rất vững chắc. Giờ hai đứa nhà mình cùng làm một công việc, cùng làm những dự án với nhau, thực sự hưởng thụ cuộc sống khi có nhau ở bên. Nhà mình nhận ra những điểm chung mà cả hai cùng có, đó là tinh thần phát triển bản thân, cả hai cùng “cuồng học” và trải nghiệm không ngừng; đó là tinh thần tự do, cả hai cùng nỗ lực làm những gì mình muốn mà không muốn gò mình vào khuôn khổ nào; đó là tinh thần cùng nhau xây dựng một mối quan hệ và gia đình vững chắc, mà không bỏ cuộc.

Kể chuyện thì dài lắm! Khi nào gặp nhà mình kể thêm cho bạn nghe nhé.

Còn trong quá trình xây dựng kết nối cùng nhau để có cuộc sống bình an, ý nghĩa, nhà mình nhận ra những người xung quanh mình đang mất dần kết nối. Nhiều người mất kết nối với bản thân, vì không được cho cơ hội khám phá con người mình, đào sâu tìm hiểu xem mình thực sự muốn làm gì, tại sao mình vẫn chưa làm được điều đó, để sống có mục đích, ý nghĩa, với ước mơ hoài bão của mình.

Nhiều người mất kết nối với chính những người yêu thương của mình, vì không được chỉ cách yêu thương sao cho đúng, để dần mất đi thói quen quan tâm, chia sẻ, bộc lộ tình yêu, cuối cùng dẫn đến trục trặc, xung đột, và đổ vỡ luôn.

Nhiều người mất kết nối với tự nhiên, vì chúng ta đã sống quá lâu trong thành phố, trong những cái hộp, sống xa chính nguồn thức ăn của mình, và không được tận mắt nhìn thấy những gì mình thải ra có hệ quả thế nào đến môi trường sống.

Nhà mình nhận ra rằng mình cần phải giúp những người bạn tạo dựng được cuộc sống có ý nghĩa và những mối quan hệ vững chắc giống như mình. Bởi vì ai chẳng cần bình an, ai chẳng muốn cuộc sống mình có ý nghĩa.

NHÀ MÌNH LÀM GÌ?

Nhà mình làm “nghề giúp người” (helping professionals), cụ thể là làm Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu, và điều phối không gian. Nhà mình giúp những bạn trẻ (và không còn trẻ lắm) đang trải qua một giai đoạn chuyển giao của cuộc sống (trong sự nghiệp, mối quan hệ, qua các giai đoạn lớn của cuộc đời), đang gánh trên vai những áp lực của sự thay đổi đó mà không tự mình vượt qua được. Nhà mình sẽ giúp bạn nhận diện bản thân ở tầng sâu hơn, tạo dựng một con người trưởng thành, thực sự biết mình muốn gì cho bản thân và mối quan hệ, từ đó trải qua khó khăn này vững vàng hơn, tự tin hơn, “nhanh” hơn, mà không phải mò mẫm quẩn quanh trong bóng tối, lúng túng khi vấp phải rào cản trên đường.

Nhà mình sẽ không làm gì? Nhà mình sẽ không trả lời câu hỏi giúp bạn, mà sẽ đào sâu giúp bạn đặt câu hỏi tốt hơn và tự trả lời được câu hỏi của mình. Nhà mình sẽ không cho bạn giải pháp, bởi vì giải pháp sẽ chỉ có được khi bạn tự bước đi và hành động. Nhà mình sẽ không chỉ đường cho bạn, mà sẽ giúp bạn định ra hướng đi của mình, rồi bạn sẽ tự chọn được con đường nhanh thôi. Nhà mình sẽ không làm hộ bạn, bởi vì bạn mới là hiểu cuộc đời mình nhất, kết quả chỉ có được khi bạn tự hành động mà thôi.

NHÀ MÌNH GIÚP ĐƯỢC NHỮNG AI?

Nếu bạn đang trong độ tuổi “tâm hồn” từ 25 tới 35 tuổi (còn tuổi sinh lý bao nhiêu không quan trọng nhoé…), đang rơi không phanh xuống những cái hố như sau:

SỰ NGHIỆP: Chán công việc, nản chí, mệt mỏi không muốn đi làm, nhưng lại không biết mình cần phải làm gì tiếp theo; mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống hàng ngày, không tìm thấy ý nghĩa

MỐI QUAN HỆ: Mối quan hệ đang đi vào lối mòn, xung đột, đổ vỡ, cần phải đổi mới, cần học cách giao tiếp, lắng nghe, yêu thương nhau; không biết bắt đầu xây dựng một mối quan hệ như thế cho đúng

HIỂU BẢN THÂN: Những rào cản tâm lý quá lớn khiến bản thân không thể bứt phá, không thể phát triển vượt bậc; cảm thấy không hiểu bản thân, muốn nhận ra những gì còn ẩn giấu ở bên trong tâm trí mình

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN: Trong giai đoạn nghỉ ngơi giữa hai hiệp đấu, và muốn tìm cho mình một định hướng có ý nghĩa, bền vững, lâu dài

… thì cứ đến gặp nhà mình nhé.

NHÀ MÌNH CÓ NHỮNG CÔNG CỤ GÌ?

Nhà mình có những công cụ trong Life Coach, tham vấn tâm lý, huấn luyện trị liệu dành cho những ai muốn gặp trực tiếp. Những buổi gặp này rất linh hoạt, được sắp xếp tuỳ theo nhu cầu và lịch trình của hai bên.

Nhà mình có chương trình Tìm Ước Mơ Đi Lạc kéo dài 9 buổi gặp trực tuyến, mỗi buổi gặp mặt 2 tiếng qua công cụ Zoom sẽ giúp cho những bạn ở khắp mọi miền vũ trụ đều có thể tham gia được, để trả lời được 3 câu hỏi: Nội lực của bạn là gì? Bạn thực sự muốn gì? Bạn lên kế hoạch để thực hiện nó như thế nào?

Nhà mình có chương trình Thực hành YÊU kéo dài 8 buổi gặp trực tuyến cũng bằng công cụ Zoom, mỗi buổi 2 tiếng, dành cho cặp đôi, giúp cho những cặp đôi xây dựng mối quan hệ giữa hai người vững chắc, bền chặt, nhờ sự kết nối thấu hiểu, giao tiếp yêu thương và cùng định hướng tương lai. Tham gia xong, biết đâu bạn lại tìm được ý trung nhân ngay lập tức ấy chứ.

Nhà mình có những buổi gặp mặt Tâm Sự Cùng Người Lạ để những người tham gia được trải lòng tâm sự, nhận ra một phần của mình trong những người xung quanh, và cùng chia sẻ cách giải quyết các khó khăn cuộc sống của mình.

Nhà mình có những buổi khám phá Chuyện Trai Gái để các bạn nam nữ đến chia sẻ, để hiểu nhau hơn, yêu nhau tốt hơn, thương nhau dễ hơn nữa. Bên cạnh đó, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu về Âm Dương Trong Mối Quan Hệ để hiểu sâu hơn về sư hài hoà âm dương bên trong nội tâm và hành động của mình, từ đó xây dựng một cuộc sống và những mối quan hệ bền vững hơn.

Nhà mình có "hội chị em" (Women's Circle) và "hội anh em" (Men's Circle) để hai giới cùng hỗ trợ nhau phát triển tính nữ và tính nam của mình, để trở thành những người phụ nữ và đàn ông trưởng thành.

Và nhà mình sẽ có những chương trình “nghỉ dưỡng” dài ngày hơn ở một không gian gần ruộng vườn cây cối, tối giản, xanh và sạch, để bạn có thời gian kết nối với bản thân, với người khác, và với môi trường.

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ VỀ NHÀ!

TƯ TƯỞNG CỦA CONNECTION COACH

CUỘC SỐNG LÀ SỰ HỌC

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ƯỚC MƠ LÀ BIẾT RÕ MÌNH MUỐN GÌ… bước thứ hai là rũ bỏ hết những gánh nặng tâm lý vẫn còn trên vai để đi nhanh hơn tới ước mơ. Rất rất nhiều bạn gặp nhà mình đều thổ lộ rằng họ đang lạc lối, không biết cuộc đời mình đang đi về đâu. Không biết mình đang sống để làm gì. Họ cần những ngọn đèn dẫn lối. Ngọn đèn này đã nằm sẵn bên trong bạn rồi, và nhà mình có thể giúp bạn kích hoạt nó lên.

NHÀ LÀ LỚP HỌC

Nhà mình quen nhau từ 2012, về cùng một nhà từ 2015, và từ đó quyết định hai đứa sẽ làm cùng nhau, vui sướng cùng nhau, phát triển cùng nhau. Làm gì cũng sẽ có hai đứa cùng xuất hiện. Quyết định đó là quyết định bước ngoặt, giúp cho nhà mình xây dựng được một mối quan hệ "tưởng như chỉ có trong mơ". Nhiều người đã hỏi nhà mình làm sao để có được mối quan hệ như vậy. Nhà mình sẵn sàng giúp bạn có được một mối quan hệ vững chắc, hạnh phúc, có ý nghĩa, bằng những thực hành rất giản đơn.

THÀNH PHỐ LÀ TRƯỜNG HỌC

Một khi bạn đã biết ước mơ của mình là gì, bạn đã xây dựng được đam mê, định hướng, mục tiêu để đạt được nó, và bạn đã có một mối quan hệ "trong mơ" mà cả hai cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển, cùng nhau trưởng thành, thì còn chờ gì nữa! Hãy giúp những người xung quanh có được một cuộc đời trong mơ giống như bạn đi thôi!

QUY ƯỚC GIÁ TRỊ CỦA CONNECTION COACH

Người học là thầy

Thực tiễn chỉ là tương đối

Học đi đôi với trải nghiệm

Điều gì đến sẽ đến

Hiện diện vì nhau

Đau là sướng!

HOẠT ĐỘNG CỦA CONNECTION COACH

Tìm ước mơ đi lạc

Thực hành yêu

Tham vấn cá nhân